Nước ion kiềm có giúp các bà mẹ nấu ăn ngon hơn?

0
105

Nước ion kiềm nhiều người nghe quen, nhưng cũng nhiều người nghe rất lạ. Đặc biệt là khi sử dụng để chế biến thức ăn hàng ngày. Vậy nước ion kiềm giúp gì cho việc nấu nướng của chúng ta? Sử dụng nước ion kiềm nấu ăn như thế nào cho hiệu quả? Bài viết này xin chia sẻ với bạn về cách nấu ăn bằng nước ion kiềm.

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm hay còn có một tên gọi khác là nước điện giải. Nước được tạo ra bằng  công nghệ điện giải với quá trình tách nước thành các ion H+ và OH-, từ đó làm thay đổi độ pH của nước.

Tương ứng với mỗi nồng độ pH nước sẽ được sử dụng với các công dụng khác nhau. Đặc biệt nước ion kiềm thường dùng để uống vì đây là loại nước tốt cho sức khỏe, giúp trung hòa axit trong cơ thể rất tốt.

Ngoài ra nước ion kiềm còn được dùng để sơ chế thực phẩm và nấu nướng hàng ngày.

 Nước ion kiềm dùng để uống và nấu ăn rất tốt

Công dụng của nước ion kiềm trong nấu nướng

Nước ion kiềm dùng trong nấu nướng được chia làm 4 loại với độ pH khác nhau, được ứng dụng trong việc sơ chế thực phẩm sạch và nấu ăn.

Nước ion kiềm dùng sơ chế thực phẩm

Nước ion kiềm với độ pH 10.0 – 11.5 có tính kiềm mạnh, được sử dụng để làm sạch các hóa chất, thuốc trừ sâu và các chất bảo quản bám trên bề mặt rau, củ, quả,…

Ngoài ra, nó còn có tác dụng giúp rau quả giòn hơn và thời gian bảo quản lâu hơn có có tính chống oxy hóa mạnh. Đặc biệt, một vài loại rau quả sẽ loại bỏ được vị chát nhờ loại nước này.

Các loại nước ion axit có độ pH 5.5 – 6.0 thường dùng cho việc rã đông, còn lại có pH 2.5 – 3.5 sẻ ứng dụng trong việc khử khuẩn và sát trùng.

Nước ion kiềm dùng nấu thức ăn

Nước ion kiềm với độ pH 9.0 – 9.5 là lựa chọn tối ưu cho việc nấu ăn và pha chế.

Khi sử dụng loại nước này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của các món ăn, giúp hạn chế việc dùng các gia vị trong nấu nướng. Có được điều này là do cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ dễ thấm vào thực phẩm, giúp thực phẩm ngon hơn.

Một tác dụng khác của nước ion kiềm là làm mềm thực phẩm. Chúng giúp các chất dinh dưỡng trong các món hầm và luộc được bảo toàn tối đa.

Ngoài ra, sử dụng nước ion kiềm để nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và nhiên liệu đáng kể.

Nước ion kiềm giúp thức ăn ngon hơn

Hướng dẫn nấu ăn ngon cùng bằng nước ion kiềm

4 bước sơ chế trước khi nấu

Các loại nước ion kiềm đều rất tốt cho sức khỏe con người. Để nấu ăn an toàn, sau đây là 4 bước sơ chế thực phẩm bạn nên áp dụng để có một bữa ăn ngon và đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình.

  • Bước 1: Dùng nước ion với độ pH 3 – 4 để vệ sinh tay và các dụng cụ nấu ăn trong vòng 30 giây để diệt sạch vi khuẩn trước khi tiến hành nấu ăn.
  • Bước 2: Dùng nước máy để rửa sạch đất cát và bụi bẩn trên rau, củ, quả.
  • Bước 3: Muốn thực phẩm rau, củ, quả sạch hóa chất, thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật, bạn dành 3-5 phút ngâm chúng trong nước ion kiềm pH 10 – 11.5, đối với gạo thì ngâm khoảng 1- 2 phút. Đối với thịt cá, hãy dùng nước pH 5.5 để rã đông để đảm bảo được hương vị và dùng nước pH 3-4 để rửa sạch giúp tiêu diệt vi khuẩn.
  • Bước 4: Sử dụng nước trung tính với pH = 7 để rửa lại lần cuối thực phẩm.

Đây là quá trình sơ chế thực phẩm bằng nước ion kiềm giúp gia đình bạn có bữa cơm an toàn.

Ngâm rau quả bằng nước ion kiềm để loại bỏ thuốc trừ sâu

Nấu ăn bằng nước ion kiềm

Trong quá trình nấu ăn hay pha chế, bạn hãy sử dụng nước trung tính hoặc nước điện giải có tính kiềm nhẹ pH từ 8 đến 8.5. Sử dụng loại nước này sẽ giúp món ăn của bạn giữ được hương vị tự nhiên tươi ngon mà lại tiết kiệm thời gian vào bếp.

Nếu bạn muốn nấu món hầm, món súp hay nấu cơm, nước ion pH = 9.5 chính là lựa chọn tối ưu. Ngoài ra, để đào thải độc tố trong cơ thể, hãy sử dụng nước ion pH 8.5 – 9.5 làm nước uống mỗi ngày.

Đây là loại nước rất tốt lại không có mùi khó chịu, thậm chí có nhiều người còn thấy nó có vị ngọt mát, vô cùng dễ uống. Sử dụng nước ion kiềm hàng ngày sẽ giúp trung hòa axit dư thừa, giúp cơ thể bạn trở về trạng thái cân bằng.

=> Giá máy ion kiềm

Nước ion kiềm được các chuyên gia khuyên dùng vì nó giúp tăng sức đề kháng, làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường hấp thụ dinh dưỡng. Từ đó, nước ion kiềm có tác dụng cải thiện sức khỏe cho người dùng.

Nấu ăn sạch cùng với nước ion kiềm đang là một trong lựa chọn thông minh của các bà nội trợ. Với những tác dụng vô cùng to lớn của nước điện giải, không có lý do gì mà bạn không sắm cho gia đình một chiếc máy lọc nước Kangen để cả gia đình được sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo sức khỏe. Hiện nay công ty KTB là đơn vị phân phối máy điện giải kangen tốt nhất trên thị trường. Bạn có thể liên hệ ngay khi cần để được tư vấn về sản phẩm.

CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN

  • Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/kangenktbvietnam/
  • Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
  • Website: www.kangenktb.vn
  • Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
  • Đăng ký nhận báo giá: https://bitly.com.vn/nimj6
  • Địa chỉ: 043 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, TP HCM
  • Thời gian làm việc: Thứ 3 – thứ 7 từ 9h – 18h30