Arsenal sẵn sàng nối lại “tình cũ” trị giá 40 triệu bảng

0
1412

Theo nhiều nguồn tin, CLB thành London có thể sẽ trở về hợp tác với nhà tài trợ áo đấu Adidas với bản hợp đồng trị giá 40 triệu bảng Anh/năm.

Ông lớn trong ngành thể thao Đức dường như đang có ý định quay trở lại hợp tác với CLB mà họ đã từng làm việc vào giai đoạn những năm 1980 và đầu những năm 1990.

 Arsenal giành chức vô địch hạng Nhất Anh tại Anfield với bộ cánh màu vàng do Adidas tài trợ năm 1989.

Theo tờ Mail, trong bối cảnh hợp đồng của đội chủ sân Emirates với Puma sẽ hết hạn vào cuối mùa giải sau, Adidas đang chiếm thế thượng phong trong cuộc đua hợp tác với đội bóng. Puma đã trả khoảng 30 triệu bảng/năm trong hợp đồng với Arsenal, và kình địch của họ được cho sẽ nâng mức này lên đáng kế.

Ở nước Anh hiện nay, Manchester United đang bỏ túi 75 triệu bảng/mùa từ chính Adidas và Chelsea nhận được 60 triệu bảng/mùa từ Nike. Chính điều này sẽ là một cơ sở để Ban lãnh đạo Pháo thủ thương lượng với Adidas.

Trong lịch sử, Adidas đã từng tài trợ áo đấu cho đội bóng phía Bắc London giai đoạn 1986-1994. Trong đó có mùa bóng lịch sử khi Pháo thủ giành được chức vô địch quốc nội vào vòng đấu cuối mùa năm 1989, hay chức vô địch FA Cup vào năm 1993.

Đối với Arsenal, đội bóng của HLV Wenger sẽ chỉ còn duy nhất một con đường để dự Cup C1 năm sau là chức vô địch Europa League năm nay, giải đấu mà họ đang sáng cửa vào bán kết khi đã thắng đại diện Nga CSKA Moscow tới 4-1 ở lượt đi.

Đội bóng thành London cũng đang có hợp đồng in tên áo đấu với hãng hàng không Emirates tới năm 2024. Họ cũng được cho sẽ ra mắt tên nhà tài trợ in trên ống tay áo vào mùa giải sau, trong bối cảnh FA đã cho phép các đội bóng được in thêm nhà tài trợ trên áo đấu.

Minh Đức – BongDa.com.vn – TTVN | 19:10 10/04/2018