Lộc nhung – vị thuốc quý trong đông y dành cho nam giới

0
246

Bổ thận, cường dương, tăng cường sinh lý… là một trong rất nhiều công dụng mà lộc nhung mang đến cho nam giới. Đây là một thượng dược trong đông y, từ ngàn xưa đã được mệnh danh trong tứ đại danh dược.

tác dụng nhung hươu với nam giới

Lộc nhung – dược liệu quý từ thiên nhiên

Trong đông y, có nhiều vị thuốc khác nhau từ động thực vật nhưng lộc nhung lại vô cùng đặc biệt, nó có nguồn gốc động vật, là sừng non của con hươu đực nhưng lại mọc ra như cây cỏ vào mỗi đầu xuân. Lộc nhung hay nhung hươu đều mọc ra mỗi năm nhưng sau đó khi hóa sừng già thì lại rụng đi để bắt đầu cho một chu kỳ mọc sừng mới tựa như cây cỏ cắt đi vẫn có thể mọc lên mầm mới.

Trước đây, lộc nhung được lấy bằng cách bẫy hươu trong tự nhiên để cắt nhung, thường người ta sẽ giết thịt hươu luôn nên càng ngày lượng hươu càng suy giảm. Hiện nay, hươu được nuôi phổ biến trong các gia đình, ở nước ta nhiều nhất là ở Hương Sơn, Hà Tĩnh nên lộc nhung giờ đây không còn phải săn bắt hươu hoang dã nữa và giá thành lộc nhung cũng giảm đi rất nhiều.

Nhung hươu được sử dụng từ cách đây khoảng gần 2000 năm phổ biến tại các nước Trung Quốc, Việt Nam, Triều Tiên… cùng với những bộ phận khác của hươu cũng mang đến nhiều tác dụng chữa bệnh cho con người.

tác dụng nhung hươu với nam giới

Lộc nhung trong đông y thuộc vị thuốc có tính ôn, không độc, có vị ngọt, mặn, quy kinh thận, tâm, can có rất nhiều tác dụng khác nhau đối với cơ thể người dùng.

Từ nhung hươu ngoài cách dùng tươi hoặc sấy khô để tạo ra lộc nhung phiến (nhung khô thái lát) và lộc nhung phấn (nhung khô tán bột) còn có thể chế biến ra được nhiều dược liệu khác như cao lộc, lộc nhung bì, vụn lộc nhung.

Hiện nay, lộc nhung hươu không chỉ được áp dụng chữa bệnh trong y học cổ truyền mà còn được ứng dụng trong cả y học phương Tây hiện đại với các sản phẩm viên nhung hươu, tinh chất nhung hươu.

Lộc nhung hươu cực tốt cho sức khỏe nam giới

Đông y ghi lại lộc nhung có công năng bổ thận, cường dương, dùng chữa trị thận dương suy, chức năng sinh dục suy giảm, yếu sinh lý, liệt dương, xuất tinh sớm, vì thế đây là vị thuốc rất tốt, đáng dùng cho những nam giới yếu sinh lý.

Không chỉ những đấng mày râu bị yếu trong khoản giường chiếu mới nên sử dụng lộc nhung hươu mà những bất cứ đàn ông khỏe mạnh nào cũng có thể dùng thêm nhung hươu để tăng cường thêm sức khỏe, vì lộc nhung còn giúp sinh tinh tủy, mạnh gân xương, bổ máu, tăng cường đề kháng, thoát độc sinh cơ.

Do có tác động nhiều lên hệ tim mạch, hệ tuần hoàn, can, thận, hệ tiêu hóa, hệ xương khớp và cả hệ thần kinh nên sử dụng lộc nhung có thể bổ sung các dưỡng chất và tăng cường hoạt động cho hầu như toàn bộ cơ thể.

tác dụng nhung hươu với nam giới

Những người lao động nặng, tập luyện thể thao cũng nên dùng lộc nhung để giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp, tăng sự dẻo dai của cơ thể. Người làm việc trong môi trường căng thẳng dùng nhung hươu để giúp tinh thần minh mẫn, chống lại căng thẳng, stress trong công việc.

Đặc biệt, lộc nhung cũng rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các vấn đề về vô sinh, hiếm muộn ở nam giới vì lộc nhung còn giúp tăng chất và lượng cho tinh trùng, từ đó hỗ trợ sinh sản cho những cặp vợ chồng hiếm muộn.

Sử dụng lộc nhung hươu cho nam giới thế nào?

Có nhiều cách để nam giới dùng lộc nhung hươu chữa bệnh hoặc bồi bổ sức khỏe. Có thể dùng nhung hươu tươi hoặc nhung hươu khô đều tốt, tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người.

Đối với lộc nhung, mỗi lần có thể dùng từ 3-5gr loại tươi và 1-3gr loại khô cho nam giới. Nên dùng cách 2-3 ngày sử dụng 1 lần hoặc dùng liên tục trong 1 tháng rồi nghỉ 2 tuần rồi mới lại dùng tiếp một đợt khác.

tác dụng nhung hươu với nam giới

Lộc nhung đối với nam giới, cách tốt nhất là ngâm rượu, lộc nhung tửu thực sự là một tiên tửu đối với cách đàn ông vì rất tốt cho việc tăng cường sinh lý. Nên ngâm rượu lộc nhung hươu cùng với nhân sâm, kỷ tử, hải mã, đông trùng hạ thảo… để giúp mạnh hơn tác dụng của rượu.

Đồng thời có thể dùng nhung hươu tươi để hấp cùng các thực phẩm tốt cho sinh lý nam giới như chim cút, vịt, cá chép, baba, cật lợn, cà dê, cà hươu… đây đều là những món hầm giúp đàn ông rất sung mãn trong chuyện giường chiếu.

Những nam giới quá bận rộn có thể sử dụng nhung hươu khô tán bột để dùng, đây cũng là cách sử dụng đơn giản, hiệu quả lại ít để người khác biết được nếu cần. Bột nhung khô có thể hòa nước uống trực tiếp, ăn cùng với cháo, phở cũng rất tốt.

Tham khảo: tamsoa.com/tin-tuc/cong-dung-cua-nhung-huou-doi-voi-nam-gioi