Chăm sóc kỹ hơn vùng da xung quanh mắt, thực sự cần thiết hay không?

0
1901

Công việc, cuộc sống quá bận rộn làm cho chúng ta không còn nhiều thời gian chăm sóc bản thân. Vì vậy, chu trình dưỡng da tối giản và bỏ qua các bước không cần thiết là điều mà mọi người đang hướng đến. Liệu rằng, kem dưỡng mắt có cần thiết không?

Sản phẩm dưỡng chuyên biệt cho mắt có cần thiết?

Theo Rebecca Kleinerman, một bác sĩ da liễu ở New York cho biết một số kem dưỡng chúng ta thường sử dụng chứa các thành phần có thể gây kích ứng cho vùng da ở mắt. “Rất nhiều loại kem dưỡng ban đêm chứa hàm lượng cao retinol và alpha hydroxy có thể không phù hợp cho da mắt. Đó là lí do vì sao người ta sản xuất sản phẩm riêng cho vùng da này đặc biệt dịu nhẹ hơn!”

Kem dưỡng da mắt thường được điều chế với hàm lượng dưỡng chất cao hơn, chứa nhiều dầu hơn. Vùng da quanh mắt cần độ ẩm cao, vì nơi này dễ bị khô và xuất hiện nếp nhăn hơn những vùng da khác từ những tác động của ánh nắng hay tuổi tác. Các sản phẩm dưỡng da thông thường sẽ không mang lại hiệu quả cao và thậm chí có thể gây kích ứng.

Tuy nhiên, đừng bỏ mặc hết phần việc đó cho các sản phẩm dưỡng. Hãy chú ý đến những yếu tố bên ngoài tác động đến phần da nhạy cảm này. Cùng xem những thói quen xấu có tác động đến bọng mắt và loại bỏ chúng nhé!

1. Thói quen xấu làm ảnh hưởng không tốt đến da mắt

Không kê gối hoặc kê gối quá thấp khi ngủ

Chắc hẳn nhiều chị em sẽ phải bất ngờ vì đây là một nguyên nhân gây ra bọng mắt. Thực tế đúng như vậy, khi ngủ bạn không kê hoặc kê gối quá thấp khi ngủ sẽ làm cho lượng chất lỏng trong cơ thể dồn xuống phần mắt quá nhiều, gây nên hiện tượng sưng mí. Nếu thói quen này được duy trì lâu dài sẽ gây ra bọng mắt.

Uống ít nước

Cơ thể thiếu nước cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng bọng mắt. Bởi vì khi thiếu nước, các mạch máu dưới mắt sẽ bị sưng, gây ra hiện tượng sưng mí mắt.

Khóc nhiều

Chẳng phải sau mỗi lần khóc, mắt chúng ta luôn có hiện tượng sưng tấy? Nguyên nhân là do tuyến lệ làm việc “quá tải” nên sẽ “biểu tình” bằng hiện tượng sưng đỏ.

Ăn đồ ăn mặn quá nhiều

Đây cũng là một trong những thói quen xấu gây ra bọng mắt. Muối tít tụ quá nhiều sẽ làm cho cơ thể mất nước, mạch máu dưới mắt sẽ bị sưng.

2. Liệu pháp chăm sóc tự nhiên: sáng, tối

Chăm sóc buổi sáng

– Trước khi bật ra khỏi giường, bạn nên nán lại vài giây để dành thời gian cho việc khởi động. Hãy để đôi mắt bạn trong trạng thái nhắm hờ. Sau đó bạn đưa hay tay, đặt nhẹ lên trên vùng mi mắt đang đóng. Giữ hai ngón tay là ngón áp út và ngón giữa cạnh nhau thật đều, bạn xoa lên vùng mắt và vùng xung quanh theo dạng hình tròn xoáy. Làm đi làm lại đến khi nào bạn cảm thấy đã có thể mở mắt.

– Hay bạn có thể đưa hai bàn tay lên trên mặt, đặt 4 đầu ngón tay sao cho kín vùng mắt nhắm. Bạn đặt nhẹ và đưa đi đưa lại. Theo kiểu vuốt ve. Sau đó bạn dùng đầu ngón giữa để rê đi rê lại vùng da trên mí mắt, rồi đưa rộng ra gần vùng thái dương!

– Khi nào làm xong động tác này, bạn có thể thực hiện động tác nhắm mắt rồi lại mở mắt liên tục. Tạo cho cơ mắt được hoạt động tốt hơn! Lặp đi lặp lại khoảng 10 lần.

– Hoặc bạn có thể làm động tác liếc mắt theo chiều kim đồng hồ. Sau một vòng đảo, bạn đổi lại vị trí.

Chăm sóc buổi tối

– Với rau quả: Dưa chuột, cà chua,…

Hãy cắt chúng thành 2 lớp mỏng, sau đó đắp lên trên mắt khi bạn đang nhắm lại. Nếu sau một khoảng thời gian, nước ở lát quả đó bớt đi và khô, bạn có thể cắt lát khác và đắp lên. Nó sẽ tạo cơ hội cho mắt bạn được thư giãn và phần nào đó làm sáng vùng da trên bờ mi.

– Với viên đá nhỏ, trứng gia cầm (sống hoặc chín)

Bạn có thể dùng chúng như một liệu pháp đơn giản. Khi mắt đang nhắm, bạn đặt nhẹ chúng lên vùng mắt và lăn qua lăn lại. Sao cho càng đều tay càng tốt. Lặp đi lặp lại nhiều lần đến khi nào bạn cảm thấy đủ.

Theo Merc (Khám phá)