3 lưu ý quan trọng khi mua máy bơm nước công nghiệp

0
532
Máy bơm nước công nghiệp là loại máy bơm được sử dụng cung cấp nước cho các ngành công nghiệp hoặc cung cấp 1 lượng nước lớn cho một đối tượng có quy mô sử dụng nước lớn. ( những gì có quy mô lớn người ta thường nói mang tính chất công nghiệp ).
máy bơm công nghiệp Pentax
Một loại máy bơm công nghiệp thương hiệu Pentax
Những loại máy bơm này thường có lưu lượng và cột áp rất lớn, tương ứng với đó là công suất cũng lớn.
Có 2 loại máy bơm công nghiệp chính ,  1 là máy bơm trục ngang thường thiên về lưu lượng ( tức là có lưu lượng rất lớn so với cột áp ) 2 là máy bơm trục đứng còn gọi là máy bơm bù áp hay máy bơm tăng áp ( có cột áp lớn hơn nhiều so với lưu lượng ). Tùy trong trường hợp cụ thể mà người ta sử dụng lựa chọn loại máy bơm nước phù hợp.
Vậy khi mua máy bơm nước công nghiệp cần lưu ý những điều gì để có được sản phẩm như ý, sử dụng đúng mục đích ?
Bài viết này tôi xin giới thiệu đến các bạn 3 lưu ý quan trọng khi mua máy bơm nước công nghiệp
1) Xác định lưu lượng của máy bơm nước công nghiệp.
– Điều đầu tiên khi chọn máy bơm nước bao giờ cũng phải quan tâm đến lưu lượng. Cần xác định lưu lượng cần cung cấp mỗi giờ để lựa chọn được máy bơm phù hợp. Nếu bạn không thể tự tính toán lượng nước cần thiết phải cung cấp mỗi giờ có thể thuê các đơn vị có chuyên môn tính toán. Sau đó hãy liên hệ với đơn vị cung cấp máy bơm để được tư vấn lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất
2) Xác định cột áp lực của máy bơm nước công nghiệp
Cột áp lực là chiều cao tính từ điểm đặt máy bơm đến nơi chứa nước.
Chú ý khi tính toán cột áp lực là đường đi của hệ thống ống nước.
Cột áp lực của máy bơm do nhà sản xuất đưa ra theo điều kiện lý tưởng là đường ống nước thẳng đứng, còn thực tế đường ống nước của công trình có thể nằm ngang, gấp khúc hoặc một đường ống chính chia ra nhiều đường dẫn nước phụ ( như trong các dự án nước sạch hay các hệ thống chứa cháy ) .
Vì vậy chủ đầu tư nên thuê các đơn vị có chuyên môn tính toán đưa ra một áp lực chung cho toàn hệ thống, sau đó liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn lựa chọn áp lực đẩy nước phù hợp của máy bơm.
3) Lưu ý khi chọn hãng sản xuất và nhà cung cấp máy bơm nước công nghiệp.
Việc lựa chọn hãng sản xuất máy bơm nước là một yếu tố quan trọng không kém, bởi những đối tượng cần sử dụng máy bơm nước công nghiệp thường có 1 nhu cầu về nước rất lớn, do đó máy bơm cần hoạt động liên tục trong thời gian từ 12 – 14 tiếng. nếu nhu cầu sử dụng liên tục lên đến 24 tiếng cần lắp 1 hệ 2 máy bơm luân phiên nhau.
Vì vậy lựa chọn những hãng sản xuất có những dòng sản phẩm đảm bảo chất lượng là yếu tố hết sức quan trọng. Có thể kể đến 2 hãng sản xuất máy bơm nước số 1 thế giới hiện nay là Pentax và Ebara của Italy. Các sản phẩm của 2 thương hiệu này luôn đảm bảo chất lượng tuyệt vời cho người sử dụng đã được công nhận tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001 – 2008. Vì vậy đây có lẽ là 2 thương hiệu máy bơm nước đáng quan tâm nhất.
Ngoài việc lựa chọn hãng sản xuất, việc lựa chọn nhà cung cấp cũng rất quan trọng, bởi nếu mua được sản phẩm từ một đơn vị cung cấp uy tín thì các sản phẩm họ bán ra luôn đảm bảo là hàng chính hãng, có CO – CQ đầy đủ cùng chế độ bảo hành dài hạn cho Quý khách hoàn toàn yên tâm về sản phẩm.
Tôi xin giới thiệu đến Quý vị và các bạn công ty Cổ phần phát triển máy công nghiệp Thăng Long, Đây là công ty cung cấp máy bơm nước nhập khẩu số 1 hiện nay, Không chỉ có máy bơm nước công nghiệp mà họ còn cung cấp cả máy bơm nước giếng khoan và bơm chìm nước thải.
Các sản phẩm của họ được nhập khẩu trực tiếp với đầy đủ giấy tờ CO – CQ cùng với cách làm việc chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn một sự hài lòng tuyệt đối khi sử dụng sản phẩm ở đây.
Mọi thông tin chi tiết Quý vị có thể gọi vào số 0969 623 286 hoặc 0912 049 286 của công ty trên để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về các sản phẩm tốt nhất.