7 Điều cần lưu ý khi sử dụng máy rửa bát mini

0
27

Máy rửa bát mini với thiết kế nhỏ gọn đang là thiết bị được ưa chuộng trong những căn bếp hiện đại. Vậy sản phẩm này có những ưu và nhược điểm gì, cách sử dụng thế nào và cần lưu ý những điều gì để máy hoạt động hiệu quả và bền lâu?

Những lưu ý khi sử dụng máy rửa bát mini

1. Loại bỏ thức ăn thừa trên bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát

Thức ăn còn sót lại có thể gây tắc nghẽn bộ lọc và các lỗ phun nước, làm giảm tuổi thọ của máy. Đồng thời, việc loại bỏ các mảng thức ăn trên chén bát trước khi cho vào máy khiến chén bát được làm sạch hiệu quả hơn và đỡ được việc thông tắc chậu rửa bát.

Cách rửa chén bằng cách tráng chén bát dơ trước khi rửa

2. Sắp xếp chén bát vào máy đúng cách

Sắp xếp dụng cụ ăn uống theo những lưu ý sau để việc rửa bát được hiệu quả:

  • Dụng cụ kích thước lớn như như nồi, xoong, chảo, khay được xếp tầng thấp nhất, bát ăn và đĩa xếp ở tầng 2. Còn  thìa, dĩa, dao kéo, đũa… được xếp ở ngăn nhỏ riêng phía trước.
  • Tất cả dụng cụ phải được xếp úp xuống tránh đọng lại nước khi máy xả và rửa xong.
  • Không đặt đồ dùng chồng lên nhau đặc biệt đồ mỏng dễ vỡ do áp suất nước rất lớn có thể làm chúng bị va vào nhau gây nứt vỡ.
  • Xếp đồ để lại diện tích hoạt động cho cánh quạt phun nước và không xếp đồ chắn vòi phun.
Máy rửa bát âm tủ
Có thể bạn quan tâm :
>>> Mua Máy lọc nước Karofi giá tốt nhất
>>> Mua Máy lọc nước Kangaroo giá tốt nhất

3. Sử dụng máy rửa bát đĩa kèm với muối làm mềm nước

Muối dùng cho máy rửa bát là 1 loại muối chuyên dụng, giúp làm mềm nước cứng và chống hiện tượng để lại cặn bã, mảng bám trên thiết bị sau quá trình rửa bát và sau một thời gian dài sử dụng.

Thông thường bạn cho muối rửa bát vào máy và máy tự điều tiết và lấy lượng muối phù hợp. Nếu lỡ tay làm đổ muối không đúng nơi quy định, cần vận hành máy ở chế độ “Pre-rinse” để rửa trôi muối và bảo vệ các chi tiết kim loại.

4. Sử dụng nước trợ xả

Đây không phải là phụ gia bắt buộc nhưng được nhiều chuyên gia khuyên dùng để giúp chén đĩa được rửa sạch hơn.

Trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý cung cấp đầy đủ lượng nước trợ xả cần thiết để chén đĩa không bị ẩm, rít sau khi rửa và tránh tình trạng một số vật dụng bằng nhựa đọng nước sau khi sấy. Khi lượng nước trợ xả không đủ theo yêu cầu đèn báo “Rinse Aid” màu đỏ sẽ xuất hiện.

5. Những vật dụng không nên cho vào máy rửa bát

Đó là những dụng cụ nhà bếp và đồ dùng làm bằng gỗ, thép gỉ, đồng, thiếc dễ bị hỏng dưới tác dụng lực nhiệt và nước lớn. Ngoài ra chất liệu nhựa cũng nên được rửa bằng tay thay vì máy vì đặc tính chảy nhựa, biến dạng của nó.  Máy rửa bát mini cũng không thích hợp với bát đĩa có họa tiết trang trí trên men, vẽ bằng tay, các loại ly thủy tinh dễ bị mờ hoặc trầy xước.

Máy rửa bát

6. Sau khi kết thúc chu trình rửa

Sau khi máy hoàn thành quá trình, bạn có thể lấy đồ dùng ra khỏi khoang rửa. Đợi 5 -10 phút trước khi thực hiện để đảm bảo chén bát và dụng cụ đã nguội. Đồng thời  lưu ý lấy đồ dùng ở dưới ra trước để tránh việc nước từ vật dụng ở tầng trên rơi xuống.