Cách chế biến tổ yến đảm bảo

0
24

Khi mua yến, có người thích mua loại yến đã được làm sạch lông ( yến tinh chế) để khỏi mất công làm sạch, nhưng cũng có người cho rằng, yến đã làm sạch đắt hơn, hoặc sợ không đảm bảo là thật 100%, hoặc đã mất một số chất…nên mua yến còn nguyên tổ còn lông, chưa được làm sạch. Tuy nhiên, để làm sạch tổ nhanh và sạch, không phải là ai cũng biết cách.

Dưới đây, dịch vụ tư vấn kỹ thuật nuôi yến xin giới thiệu cách làm sạch tổ yến đơn giản và hiệu quả nhất.

che bien to yen
Cách chế biến tổ yến đảm bảo

Cách 1: (Cách thông thường, dùng cho tổ yến tương đối ít lông)

Chuẩn bị :

. Một thau sạch

. Một nhíp gắp chuyên dụng (kẹp gắp )

. Một cái ray sạch ( Ray lỗ nhỏ hay dùng cho em bé)

. Một cái muỗng

. Một dĩa hay chén để đựng yến sạch

Cách làm:

Bước 1 : Ngâm tổ yến trong khoảng 1 , 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra.

Bước 2 : Dùng nhíp gắp (kẹp gắp) nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông to sau đó để qua dĩa sạch.

Bước 3 : Tách tổ yến ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước , dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống và xả nước vòi rửa. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch.

Quý khách có thể ngâm 2 đến 3 tổ yến một lúc sau đó làm sạch, để ráo nước và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian tối đa có thể giữ trong tủ lạnh là 1 tuần.

Lưu ý : Phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước.