Cách xử lý bồn cầu dội nước không xuống hiệu quả từ chuyên gia

0
248

Tại sao bồn cầu nhà các bạn sau khi đi vệ sinh xong dội nước lại không xuống mà tràn lên? có

cách nào khắc phục hiện tượng này không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, và dưới đây công ty thông hút bể phốt Hà Nội chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc đó.

Chúng ta cùng đi tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến cho bồn cầu dội nước không trôi

Cách xử lý bồn cầu dội nước không xuống hiệu quả từ chuyên gia
bồn cầu dội nước không xuống

Bồn cầu dội nước không xuống có thể do các nguyên nhân sau đây:

+ Do dùng quá nhiều và quấn chặt giấy vệ sinh làm cho giấy không rã được, sẽ bị kết dính gây tắc nghẽn bồn cầu (lưu ý các bạn không được dùng khăn giấy ướt khi đi vệ sinh xong thả xuống bồn cầu, bởi làm vậy sẽ gây nghẽn ngay lập tức).

+ Do vô tình làm rơi những vật cứng gây tắc nghẽn vào bồn cầu như  bàn chải đánh răng, khăn trẻ em ,xương cá , xương thịt ) đây là nhưng vật làm tắc bồn cầu thường gặp nhất.

+ Ngoài ra các bạn nên có kế hoạch rút hầm cầu, hút bể phốt định kỳ, bởi bể phốt đầy cũng là nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu toilet.

+ Do việc xây dựng, lắp đặt bồn cầu sai vị trí khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn.

+ Do thiết kế bể phốt không có đường thoát khí, hay được xây dựng quá lâu và đường thoát nước thải quá thấp so với mực nước cống chính.

+ Do tắc nghẽn đường ống thoát từ bồn cầu xuống bể phốt.

Cách xử lý bồn cầu dội nước không xuống hiệu quả từ chuyên gia

Cách xử lý bồn cầu dội nước không xuống:

+ Nếu bồn cầu bị tắc do các bạn sử dụng quá nhiều giấy trong quá trình đi vệ sinh, thì các bạn nên chờ khoảng 1 giờ đồng hồ cho đến khi giấy tan thì xả nước thật mạnh vào bồn cầu.

+ Dùng con quay chuyên thông tắc bồn cầu toiet hoặc các bạn có thể sử dụng móc áo quần để thông tắc và lấy vật cứng ra ngoài giúp thông tắc bồn cầu.

+ Nếu bồn cầu bị tắc nghẽn do lắp đặt sai vị trí thì các bạn nên gọi thợ đến lắp đặt lại để tránh hỏng hóc và giúp thông tắc bồn cầu.

+ Nếu nguyên nhân là do bể phốt bị đầy thì chỉ có các gọi dịch vụ hút bể phốt uy tín.

+ Nếu đường ống thoát chất thải bị nghẹt từ bồn cầu xuống bể phốt thì các bạn cần gọi thợ rút hầm cầu đến ngay nhé.

+ Nếu do công trình vệ sinh nhà bạn đã được xây dựng quá lâu và đường thoát nước thải đặt quá thấp so với mực nước cống chính thì các bạn nên làm lại đường ống thoát nước cho cao hơn.

Cách xử lý bồn cầu dội nước không xuống hiệu quả từ chuyên gia ảnh 1

Mẹo xử lý bồn cầu dội nước không xuống:

Dùng Baking Soda: Các bạn trộn đều baking soda, dấm trắng và muối với nhau để tạo thành dung dịch rồi đổ xuống lỗ thoát nước trong bồn cầu. Sau đó chờ khoảng 30 phút, các bạn đi nấu một phích nước sôi lớn dội thêm vào bồn cầu, chất thải gây tắc nghẽn sẽ rã mềm và tơi ra dưới tác dụng của dung dịch baking soda, dấm trắng và muối.