Cần Quan Tâm khi xây nhà và Vấn đề Phong Thủy

0
1007

Theo kinh nghiệm nhiều năm về xây dựng của ông Lâm Duy Mệnh cho rằng với những công trình lớn nhỏ, xây dựng kĩ lưỡng và đòi hỏi nhiều tiểu tiết từ chủ nhà. Quan niệm người xây nhà thường không để ý nhiều đến Phong thủy cũng như nhiều yếu tố sửa chữa nhà trong quá trình xây dựng.

Từ xa xưa khi cuộc sống còn chưa cao, hầu hết mọi người chỉ quan tâm có nhà ở mà ít ai để ý đến vấn đề tỉ mỉ và sự thoải mái của nhà cửa đem lại. Thực tế cho đến thời điểm hiện đại ngày nay, rất nhiều người đã nghiên cứu, cảm nhận và đồng ý rằng phong thủy nhà ở, chất lượng xây dựng cực kì quan trọng. Những điều này góp phần mang lại cho bạn căn nhà ấm áp, tăng cao tinh thần sống và thoải mái đối với những áp lực bên ngoài.

Theo một số chuyên gia phong thủy ông Lâm Duy Mệnh đúc kết một nguyên tắc cực kì quan trọng là không xây nhà quá 2 năm thời gian, vì trong thời gian này các yếu tố hướng nhà, mệnh chủ cũng đã thay đổi phần nào.

Lâm Duy Mệnh - Cần Quan Tâm khi xây nhà và Vấn đề Phong Thủy

Với việc xây nhà mới điều quan trọng nhất là phải xác định hướng nhà thích hợp với gia chủ. Chẳng hạn như năm Tân Sửu thì tuyệt đối tránh xây nhà hướng Sửu dù gia chủ tuổi cầm tinh con gì chăng nữa. Kế tiếp là xác định ngày tháng bắt đầu khởi công, tính tương hợp giữa cung mệnh của gia chủ và phương hướng nhà.

Còn trong việc tu sửa nhà, chủ nhà cũng cần lưu ý các khu vực cần tu tạo có ảnh hưởng gì về hướng của mình trong năm mà mình xây hay không. Xem kĩ lại về thời điểm mình đang sửa nhà trong lúc xây hay lại đã xây xong thì phương hướng thích hợp của gia chủ cũng có phần thay đổi theo. Đặc biệt năm 2021 cần né Ba phương Dần Mão Thìn sẽ phạm đại kỵ, trường hợp bắt buộc phải xây thì phải cúng kiếng đầy đủ và đúng cách.