Điều Hòa Cây (Tủ Đứng) Có Tốt Hơn Điều Hòa Treo Tường?

0
260

Bên cạnh điều hòa treo tường, điều hòa cây cũng là thiết bị rất được ưa chuộng và được sử dụng phổ biến hiện nay. Nhiều người dùng cho rằng điều hòa cây tốt hơn điều hòa treo tường. Phần khác lại cho rằng máy lạnh treo tường tốt hơn. Vậy thiết bị nào tốt hơn, thosuadieuhoa.net sẽ giúp bạn giải đáp.

dieu-hoa-cay

Những ưu điểm nổi bật của điều hòa cây

Điều hòa cây có những ưu điểm sau:

Khả năng làm mát nhanh hơn

Cơ chế làm lạnh của điều hòa cây nhanh hơn điều hòa treo tường. Điều hòa cây có khả năng làm lạnh tốt hơn nhờ công suất lớn, thiết kế quạt gió thổi bên trong dàn lạnh lớn hơn điều hòa treo tường.

Nhờ thiết kế đặc biệt đó là sức gió từ điều hòa cây đều hơn, thổi mạnh hơn và sức lan toàn cũng rộng hơn. Hơn nữa, nhiệt độ duy trì ổn định và ít xảy ra hư hại lặt vặt.

Phù hợp với không gian lớn và đông người

Nhờ thiết kế lớn mà điều hòa cây đảm bảo hiệu quả làm mát phòng có diện tích lớn hơn so với điều hòa treo tường. Đảm bảo khả năng hoạt động liên tục và ổn định, ưu điểm này nhiều loại điều hòa treo tường không đáp ứng được.

Khả năng chịu tải của điều hòa tủ đứng tốt, thích hợp với những nơi đông người. Với lưu lượng gió thổi mạnh, thiết bị đảm bảo làm mát đồng đều cho không gian diện tích rộng với nhiều người.

Lắp đặt dễ dàng, sử dụng linh hoạt

Một trong những ưu điểm nổi bật của điều hòa cây so với điều hòa treo tường đó là lắp đặt dễ dàng, linh hoạt trong sử dụng.

Khi sử dụng điều hòa tủ đứng không cần mất thời gian, công sức  để khoan, đục tường như máy lạnh treo tường. Lắp điều hòa cây, ống đồng có thể giấu kín và để thấp dưới sàn nhà khi kết nối với dàn nóng phía bên ngoài.

Điều hòa cây có những nhược điểm nào?

Bên cạnh việc có những đặc điểm nổi bật hơn điều hòa treo tường, thì điều hòa cây vẫn còn những nhược điểm được đánh giá không tốt bằng điều hòa treo tường:

  • Giá thành cao

Điều hòa cây có giá thành cao hơn điều hòa treo tường. Do đó, hầu hết các hộ gia đình sẽ lựa chọn điều hòa treo tường vì nó tiện lợi và phù hợp hơn.

  • Chỉ phù hợp với nơi đông người

Sở hữu nhiều ưu điểm trong quá trình vận chuyển nên điều hòa cây được nhiều người yêu thích. Tuy vậy với thiết kế và công suất lớn, nên điều hòa cây chỉ phù hợp với những không gian rộng và có nhiều người.

Do đó, các hộ gia đình thường ít sử dụng. Điều hòa cây được ưa chuộng trong các hội trường, không gian nhà hàng…

  • Vận hành ồn

Khi hoạt động điều hòa cây sẽ phát ra tiếng ồn lớn hơn điều hòa thường. Gây cảm giác khó chịu và không thoải mái cho người dùng.

Điều hòa treo tường hay điều hòa cây tốt hơn?

Tóm lại, điều hòa treo tường và điều hòa cây đều có những ưu điểm nổi bật riêng. Phù hợp với nhu cầu và không gian lắp đặt của từng người.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, mỗi thiết bị đều có những hạn chế và nhược điểm riêng.

Do đó, không thể khẳng định điều hòa cây hay điều hòa treo tường tốt hơn. Tuy nhiên, cả hai loại điều hòa đều mang đến cho người dùng cảm giác dễ chịu, xua tan nắng nóng oi bức.

Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng và diện tích lắp đặt mà lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về về điều hòa cây và điều hòa treo tường. Từ đó, lựa chọn cho gia đình thiết bị phù hợp.