Hạt giống kiwi và những điều cần lưu ý khi trồng

0
64

Kiwi là giống cây ăn quả rất được ưa chuộng hiện tại nhờ vẻ đẹp độc đáo, lôi kéo, hương vị thơm ngon đặc trưng. Mặc dầu sở hữu nguồn gốc trong khoảng Úc nhưng cái cây này lại được nhân giống, ươm trồng rất thành công tại Việt nam bằng kỹ thuật sau.

Chuẩn Bị Hạt Giống Và Đất Trồng Cây Kiwi:

Tiêu chuẩn tuyển lựa hạt giống:

Bạn cần lựa chọn hạt giống Kiwi chu đáo vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vững mạnh cũng như chất lượng quả sau này.

Việc lựa chọn hạt giống tại các địa chỉ uy tín như Vuahatgiong có tới phổ biến lợi thế cho người mua, đặc trưng với những ai chưa có kinh nghiệm. Điển hình đấy là việc hạt giống được chọn lựa kỹ lưỡng, rõ ràng căn nguyên, có tỷ lệ nảy mầm cao cùng giá tiền và nhà sản xuất rất tích cực.

Vuahatgiong cung cấp hạt giống kiwi: Mua hạt giống kiwi

Canh tác đất trồng:

Đất trồng cũng có tầm tác động lớn đến việc tăng trưởng của cây cũng như kết quả nhận được. Theo đấy, bạn nên tuyển lựa các dòng đất làm thịt nhẹ, tơi xốp, độ pH từ 5.5 – 7, giàu dinh dưỡng.

Bạn mang thể chọn đầu tư căn hộ Tribat ở shop hoặc canh tác, cày bừa, vun xới, bón lót phân đạm, vôi, phân hoai, vỏ xơ dừa và phơi ải để đảm bảo dinh dưỡng, đồng thời mẫu bỏ mầm sâu bệnh cho đất.

đặc trưng, cần có hệ thống thoát nước phải chăng dù bạn mang trồng ở luống đất vườn hay chậu cảnh.

Tiến Hành Gieo Trồng Cây Kiwi:

Xử lý và gieo hạt giống:

Vì hạt giống Kiwi khá cứng, dày nên nếu gieo trực tiếp sẽ với tỷ lệ nảy mầm tốt. Do vậy, ta cần xử lý trước bằng phương pháp ngâm một tuần trong chậu nước ấm (thay nước mỗi ngày). Lúc hết thời kì thì lấy ra để ráo rồi ủ tiếp bằng khăn ẩm tới lúc hạt nứt nanh (khoảng một ngày).

Xử lý xong thì gieo hạt xuống phần đất đã chuẩn bị sẵn ngay trong ngày sâu khoảng 1cm. San lại bằng một lớp đất mỏng rồi tưới nước lên bằng bình phun sương để giữ độ ẩm.

Trồng cây:

Sau khi hạt giống nảy mầm và cây con mang từ 5 – 6 lá thật thì bạn hãy tiến hành phân mẫu, lựa chọn các cây khỏe mạnh, cứng cáp nhất và đưa ra trồng ở chậu cảnh hoặc luống đất vườn.

Lưu ý: Nên trồng trong thời tiết mát mẻ. Hãy bón lót khoảng 10kg phân chuồng hoai mục cộng phân lân 1kg và bột vôi diệt trùng trước lúc trồng cây.

Vuahatgiong tự hào là nhà cung cấp hạt giống tốt nhất Việt nam: https://vuahatgiong.com/

Chăm sóc:

chỉ mất khoảng ban đầu tới khi được 3 tháng, giống cây Kiwi cần tương đối nhiều nước nên cần phân phối đa số mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm, chiều mát. Ngoài ra cần hạn chế việc ngập úng khiến cho hại gốc cây.

Cây sẽ bắt đầu leo giàn sau khoảng 3 tháng bắt đầu từ trồng nên bạn hãy làm cho giàn kiên cố và uống nhất mực để cho cây leo. Điều này sẽ giúp thân cây lớn mạnh, sớm ra quả chất lượng và phòng tránh tác hại trong khoảng sâu bệnh, mưa gió hơn.

bên cạnh việc tưới bón nước, phân đạm, khiến cho giàn thì bạn cũng nên theo dõi, làm cho cỏ, vun xới gốc, tỉa cành lá tạo độ thông thoáng đồng thời mẫu bỏ các loại sâu nấm, bệnh hại để cho cây được lớn mạnh phải chăng nhất.

thực hiện theo chỉ dẫn trên đây thì cứng cáp bạn sẽ nhận được vườn cây Kiwi hết sức xanh tươi, đẹp mắt và những quả rất thơm ngon, dinh dưỡng cho cả gia đình.