Hướng dẫn cách kê máy giặt cân bằng

0
63

Máy giặt nhà bạn bị rung lắc rất mạnh mỗi khi hoạt động? Rất có thể, bạn đã kê máy giặt sai cách khiến máy không cân bằng. Vậy, cách khắc phục như thế nào? Mời bạn theo dõi ngay bài chia sẻ cách kê máy giặt cân bằng dưới đây của chúng tôi để biết câu trả lời nhé!

Tại sao cần kê máy giặt cân bằng?

Kê máy giặt cân bằng là điều vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến mọi hoạt động của máy sau này. Nếu máy giặt nhà bạn kê bị kênh thì khi hoạt động, máy sẽ rung lắc mạnh, tạo ra tiếng ồn lớn. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến các sinh hoạt chung trong gia đình bạn mà còn làm giảm tuổi thọ của máy. Chỉ khi được kê đúng cách, máy giặt mới có thể vận hành trơn tru, êm ái.

Kê máy giặt không cân bằng khiến máy bị rung lắc mạnh

Vậy, kê máy giặt đúng cách là như thế nào? Mời bạn theo dõi tiếp phần chia sẻ dưới đây để có câu trả lời bạn nhé!

Cách kê máy giặt không bị chạy

Trong phần chia sẻ này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kê máy giặt không bị chạy cực chi tiết. Cụ thể các bước làm như sau:

Bước 1: Chọn vị trí đặt máy giặt bằng phẳng, chắc chắn, thoáng đãng.

Bước 2: Đặt máy và điều chỉnh chân đế sao cho cân bằng.

Cách kê máy giặt không bị chạy

Thông thường, máy giặt sẽ có một chân có thể tăng, giảm chiều cao để bạn dễ dàng điều chỉnh sao cho máy giặt cân bằng và sát sàn nhất. Bạn chỉ cần dùng khóa cờ lê đi kèm với máy để điều chỉnh độ cao của phần chân máy này. Lưu ý, sau khi điều chỉnh xong, bạn phải khóa chân máy lại.

Trong trường hợp sàn nhà quá lồi lõm, bạn hãy thử lấy thêm những miếng gạch đá hoa nhỏ để kê vào sao cho 4 chân máy giặt cân bằng và chắc chắn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn việc mua thêm chân đế cho máy giặt để đảm bảo máy được kê một cách chắc chắn và cân bằng.

Kê máy giặt đúng cách cần lưu ý gì?

Để máy có thể hoạt động trơn tru, ổn định, tránh rung lắc cũng như kéo dài tuổi thọ, khi kê máy giặt, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Khi kê máy giặt cần lưu ý gì?

  • Về không gian lắp đặt: Bạn cần chọn nơi đặt máy giặt thoáng đãng, khô ráo, sạch sẽ, đủ rộng để đảm bảo máy cách tường từ 10 – 15cm và 2 bên hông từ 5 – 10cm. Không nên đặt máy tại những nơi ẩm ướt bởi điều này có thể làm ảnh hưởng đến các bo mạch điều khiển của máy cũng như dễ gây tình trạng gỉ sét phần chân đế, khiến máy giặt không cân bằng.
    Bạn cũng không nên đặt máy giặt gần bếp ăn bởi lượng dầu, mỡ có thể bám vào thân máy gây gỉ sét và làm giảm tuổi thọ của máy.
  • Nếu sử dụng thêm chân đế máy giặt thì bạn phải chọn loại đúng chuẩn, có chất lượng tốt để đảm bảo độ chắc chắn cũng như có thể giữ cân bằng cho máy trong quá trình vận hành.

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn bạn cách kê máy giặt cực chi tiết. Hi vọng những hướng dẫn kê máy giặt trên của chúng tôi đã giúp ích được cho bạn.

Xem thêm:

Bảo dưỡng điều hòa tại hoàng mai

Sửa điều hòa tại hoàng mai