Làm sữa ngô không khó

0
703

Sữa bắp chính là một nước uống được ưu thích, vừa ngon, vừa bổ dưỡng. Một ly sữa bắp có thể cho ta khoảng 18,4% lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể hằng ngày. Hôm nay ta cùng Hạt Đậu đi tìm hiểu cách làm món sữa ngô thơm ngon này nhé!

Cách làm sữa ngô

1. Cách làm sữa ngô

Chỉ mất 20 phút là các bạn đã có ngay một ly sữa ngô chất lượng, nạp năng lượng vào buổi sáng rồi đấy. Nguyên liệu đơn giản, cách làm cực dễ, vậy thì còn chần chừ gì không bắt tay vào thực hiện.

Trong bài này ngô mình sẽ luộc sơ nhé, cá nhân mình đánh giá luộc ngô sẽ ngon hơn vì không còn vị ngai ngái của ngô sống. Nhưng ai muốn giữ nguyên hương vị này thì làm theo cách làm sữa ngô ở hatdau.vn nhé
Nguyên liệu làm sữa ngô :

  • 3 trái ngô
    1 gói sữa tươi
    Một ít đường

Bước 1:

– Bắp mua về lột hết vỏ, bóc sạch râu rồi rửa sơ.
– Râu bắp đã bóc và vỏ không nên bỏ đi, bạn chọn những lá bắp non xanh rửa sạch rồi bó lại.

Bước 2:

– Nấu một nồi nước sôi , cho râu bắp và lá ngô và những quả ngô vào luộc lấy nước ngọt

Bước 3:

– Ngô chín, vớt ra để nguội rồi tách lấy hạt

Bước 4:

– Lấy 1-2 lít nước luộc bắp

Bước 5:

– Đổ nước luộc bắp và ngô vào máy để xay, xay nhuyễn (nếu thấy đặc quá thì bạn cho thêm nước vào). Mình đánh giá sữa hơi sánh lại uống sẽ ngon hơn sữa loãng.

Bước 6:

– Sau đó bạn lọc để lấy phần sữa bắp.

Bước 7:

– Sau cùng, bạn đun sôi sữa bắp, sữa vừa sôi thì bạn cho khoảng 1/2 chỗ sữa tươi vào, bỏ đường cho có vị ngọt nhẹ thôi, vì dùng ngọt nhiều sẽ rất dễ chán mà còn không tốt cho sức khỏe. Nếu thích vị béo hơn nữa thì bạn cho thêm sữa tươi nhé, nhưng nếu cho nhiều sữa tươi quá, sẽ mất vị thơm của bắp.
– Chú ý chỉ thêm sữa tươi vào ở bước này để có kết quả thơm ngon nhất!

Vậy là bạn đã có một món sữa ngô thơm ngon rồi đấy, xin lỗi vì dùng từ ngô và bắp hơi lộn xộn. Bạn có thể để tủ lạnh được 7 ngày. Không nên bỏ hơn 7 ngày nó sẽ mất hương thơm và chất lượng.