Một số món ăn từ yến

0
153
Hiện nay có rất nhiều món ăn được chế biến từ yến sào nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến cho hợp lý và giữ được những dưỡng chất quý của nó.Chúng tôi xin cung cấp một số món ăn chế biến từ yến để các bạn có thể tìm hiểu và chế biến cho gia đình
mon-yen-sao
Món súp yến cua
Ngâm yến cho mềm, thịt cua xé nhỏ, cho gia vị đầy đủ rồi chưng cách thủy với nước hầm xương trong vòng 30 phút cho sợi yến nở ra.
Món yến sào chưng nước dừa
Ngâm mềm yến rồi chưng với đường phèn cho thấm. Cho 2/3 nước dừa vào chưng khoảng 15 phút rồi cho tiếp lượng nước dừa còn lại chưng thêm 15 phút nữa.
Món yến sào chưng trứng sữa
Đun sôi sữa rồi để nguôi cho vào lòng đỏ trứng gà đánh đều, cho thêm đường và giấm gạo vào. Chưng cách thủy 1/2 chém trong 10 phút. Cho tổ yến rắc đều lên mặt rồi chưng thêm 5 đến 7 phút. Cho thêm hồn hợp vào 1/2 chén còn lại rồi chưng thêm 10 phút.
Món tổ yến hầm giờ heo, đuôi heo
Giò heo chần qua nước sôi và hầm chín mềm rồi cho kỉ tử, táo tàu, hạt sen tươi vào nấu sôi 10 phút, cho lê vào nấu chín. Cho nấm tuyết và yến sào vào bát rồi đổ hồn hợp vừa nấu vào. Chưng cách thủy 25 – 30 phút nữa là có thể dùng.
Món tổ yến hầm bồ câu
Rửa sạch và nấu chín bồ câu. Ngâm yến sào cho nở mềm và nhặt hết lông còn sót. Sau khi bồ câu chín thì cho tổ yến sào, táo tàu, câu kỉ tử, hành tây và gia vị vào nêm nếm cho vừa ăn rồi hầm thêm 15 phút.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm những bí quyết nấu ăn ngon nhất cho gia đình và nếu quan tâm đến kỹ thuật nuôi yến có thể liên hệ với chúng tôi nhé.
webiste: kythuatnhayen.vn