Những lưu ý cho chuyến du lịch Côn Đảo

0
637

Côn Đảo từng là mảnh đất đâu thương tan tốc bởi sự áp đặt , tra tấn dã man của bọn thực dân xâm lược. Bằng chứng sinh động cho tội ác đó chính là hệ thống nhà tù Côn Đảo, nơi giam cầm những tù nhân chính trị, những anh hùng yêu nước. Cũng chính nơi đây, biết bao anh hùng đã anh dũng hy sinh để giữ lấy bình yên cho tổ quốc.

Đặt vé máy bay giá rẻ đi Côn Đảo 

Vé máy bay đi Côn Đảo chỉ được duy nhất hãng Vietnam Airlines khai thác, do vậy cần tranh thủ lên kế hoạch và đặt mua vé từ sớm.

Côn Đảo mang đặc trưng của kiểu khí hậu miền Nam với hai mùa mưa nắng rõ rệt. Tuy nhiên nếu bạn muốn đặt mua vé máy bay đi Côn Đảo nên tránh đi từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau, vì thời điểm này Côn Đảo thường hay chịu ảnh hưởng từ các cơn bão, biển động, không thuận lợi cho quá trình tham quan, nghỉ dưỡng.

Dịch vụ tại Côn Đảo khá đắt đỏ vì phụ thuộc nhiều vào các chuyến hàng cung cấp từ đất liền và các hoạt động vui chơi về đêm cũng rất hạn chế. Do vậy du khách cần chuẩn bị tâm lý đây là chuyến du lịch nghỉ ngơi, khám phá hoàng đảo hoang sơ, chưa có đầy đủ tiện nghi như trên đất liền.

Nên chuẩn bị sẵn những loại thuốc chống dị ứng, các loại thuốc cá nhân hay dùng, một số đồ ăn liền chống đói ban đêm. Nếu muốn khám phá những khu rừng rậm, nhớ mang theo đôi giày cao cổ.

Ở Côn Đảo có rất ít hàng quán, do vậy để tiết kiệm chi phí, bạn có thể đến cầu cảng tầm lúc 6h00 hoặc 14h00 khi những chiếc tàu đánh cá trở về, bạn sẽ mua được nhiều loại hải sản tươi ngon với mức giá cực rẻ và nhờ khách sạn nơi bạn ở chế biến giùm.

Khách sạn tại Côn Đảo có số lượng rất ít, do vậy bạn nên đặt phòng trước để tránh mất thời gian chạy lòng vòng kiếm khách sạn khi đến đây.

Tham quan,đặt tour du lịch Côn Đảo tại đây và tìm hiểu một thời quá khứ của dân tộc từ thời kỳ kháng chiến chống Pháp đến thời kỳ đế quốc Mỹ tại địa ngục trần gian Côn Sơn là những trải nghiệm sâu sắc về những mất mát đau thương và sự dã man đã từng diễn ra tại hòn đảo xinh đẹp này.