Phải Sử Dụng Ống Đồng Điều Hòa (Đúng Tiêu Chuẩn) Vì Sao?

0
507

Ống đồng máy lạnh là thiết bị cực kỳ quan trọng trong quá trình hoạt động của điều hòa. Sử dụng ống đồng sai tiêu chuẩn sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm việc và độ bền của máy. Do đó, khi lắp điều hòa nhất định phải đảm bảo ống đồng đạt tiêu chuẩn.

ong-dong-dieu-hoa

Vai trò của ống đồng điều hòa

Ống đồng điều hòa là gì?

Ống đồng điều hòa còn được gọi là ống dẫn gas, là thiết bị không thể thiếu khi lắp điều hòa. Vai trò của ống đồng là giúp gas lưu thông từ cục nóng và ngược lại.

Có đa dạng các loại ống đồng khác nhau hiện nay trên thị trường. Để đảm bảo ống đồng chất lượng và đúng tiêu chuẩn, hãy chọn mua tại những cơ sở uy tín.

Kích thước của ống đồng điều hòa

Nhiều người cho rằng, tất cả điều hòa đều sử dụng chung một loại ống đồng. Thực tế, mỗi thương hiệu và mỗi dòng điều hòa đều đưa ra những tiêu chuẩn riêng về ống đồng. Nhằm đảm bảo hiệu quả làm việc và độ bền của thiết bị.

Để chắc chắn sự lựa chọn của mình là đúng, khi mua ống đồng máy lạnh, bạn nên tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên. Tránh trường hợp lắp ống đồng không đúng yêu cầu mà nhà sản xuất đưa ra.

Độ dài ống đồng giữa dàn lạnh và dàn nóng

Cần đảm bảo độ dài nối giữa dàn nóng và dàn lạnh không được quá nóng. Tránh để xảy ra các tình trạng gas không kịp hồi hết về máy nén, làm tắc nghẽn. Từ đó, dẫn đến tình trạng hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Tránh để ống đồng nối dàn nóng và dàn lạnh quá dài, khiến cho hiệu quả làm lạnh chậm đi. Hơn nữa, còn tiêu hao nhiều điện năng.

 Ống đồng không đúng tiêu chuẩn xảy ra hiện tượng gì?

Để phát huy tối đa chức năng hoạt động của điều hòa, ống đồng bắt buộc phải đúng kỹ thuật, phù hợp với công suất của máy. Trường hợp lắp đặt ống đồng không đúng tiêu chuẩn của máy thì sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề.

Dưới đây, trung tâm sửa điều hòa chúng tôi xin chỉ ra những vấn đề thường gặp nếu lắp ống đồng sai tiêu chuẩn:

Điều hòa không làm lạnh, hoạt động sai hiệu suất làm việc. Phải đảm bảo lắp ống đồng đúng với tiêu chuẩn của mỗi dòng điều hòa. Cần hạn chế thấp nhất các điểm nối, co ống làm lưu lượng gas bị thay đổi.

Với các dòng gas r410A có áp suất gas rất lớn, độ dày ống quá nhỏ, cùng với việc sử dụng ống bé thì dễ xảy ra hiện tượng nứt ống, rò rỉ gas.

Bên cạnh đó, nếu lắp ống đồng không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của máy. Trong quá trình sử dụng xảy ra vấn đề hư hại thì hãng sẽ từ chối bảo hành.

Trên đây là những lý do mà bạn cần hết sức chú ý đến tiêu chuẩn ống đồng trong quá trình lắp đặt. Để đảm bảo hiệu quả hoạt động và độ bền của thiết bị trong suốt quá trình sử dụng.