Chi phí du học Hàn Quốc: Tổng tiền – phí sinh hoạt

0
192

Chi phí Du học Hàn Quốc tốn bao nhiêu tiền? Bao gồm những khoản nào? Đây là những câu hỏi thường gặp của các bạn sinh viên có dự định du học tại xứ sở kim chi.

Hàn Quốc là một trong những điểm đến du học được nhiều bạn trẻ tìm đến với nền giáo dục hàng đầu Châu Á và chi phí hợp lý. Vậy du học Hàn Quốc tốn bao nhiêu tiền? Những bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ tổng chi phí du học Hàn Quốc.

Chi phí Du học Hàn Quốc tốn bao nhiêu tiền?
Chi phí Du học Hàn Quốc tốn bao nhiêu tiền?

Du học Hàn Quốc tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí đi du học Hàn Quốc bao nhiêu tùy thuộc vào từng trường hợp. Tổng chi phí du học Hàn Quốc dao động từ 5 – 30 triệu đối với từng trường hợp. Mọi thủ tục hồ sơ được hoàn thành nhanh chóng vì đã có người có hồ sơ tốt. Do đó, chi phí du học Hàn Quốc sẽ rẻ hơn đối với các em.

Còn những người có hồ sơ không được đẹp cho lắm hoặc tuổi đã cao thì chi phí đi du học Hàn Quốc sẽ cao hơn. Bởi quá trình hoàn tất thủ tục hồ sơ sẽ khó khăn hơn.
Sau đây tôi sẽ đưa ra cho bạn mức chi phí du học Hàn Quốc trung bình. Bạn có thể tham khảo để biết được du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền, từ đó có sự chuẩn bị chu đáo hơn với dự định du học này.

Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam

Khi đăng ký học đi du học, những bạn chưa có tiếng Hàn sơ cấp cần học 1 khóa học tiếng khoảng từ 3 – 4 tháng. Số tiền khóa học này là từ 4 – 5 triệu VNĐ.
Ngoài học phí bạn có thể cần chi tiêu thêm các khoản khác như tiền ăn ở, sinh hoạt phí trong khoảng 3 tháng đó. Những bạn có nhà ở gần nơi học tiếng có thể không phải tính đến khoản này. Nếu bạn phải ở trọ hay ở ký túc xá, cộng thêm khoản chi phí sinh hoạt trong 3 tháng bạn tốn thêm khoảng từ 5 – 8 triệu (tùy vào cách chi tiêu sinh hoạt của mỗi người).
⇒ Tổng chi cho 3 tháng học tiếng + tiền ăn + ở + sinh hoạt: 10 – 13 triệu đồng.

Phí xin thị thực du học Hàn Quốc

⊕ Phí tài liệu:

Lệ phí làm hồ sơ du học – Một khoản phí khác để trả lời câu hỏi du học Hàn Quốc tốn bao nhiêu tiền. Để đến gần hơn với ước mơ du học của mình, tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị các thủ tục, hồ sơ để hoàn thiện hồ sơ du học. Phí trong phần này bao gồm:

  • Phí dịch thuật, công chứng hồ sơ gửi đi Hàn Quốc và xin visa tại đại sứ quán Hàn Quốc.
  • Lệ phí cấp chứng chỉ của Bộ ngoại giao
  • Phí cấp giấy chứng nhận của Lãnh sự quán Hàn Quốc
  • Chi phí mua tem thị thực tại lãnh sự quán
  • Phí khám bệnh của Bệnh viện Lao phổi Trung ương

⇒ Tổng chi phí sản xuất các loại giấy này khoảng 500USD = 11.595.000 VND

⊕ Lệ phí du học Hàn Quốc: chứng minh tài chính

Theo luật pháp Hàn Quốc, tất cả du học sinh muốn đi du học phải có sổ tiết kiệm ít nhất 9.000 USD trong tài khoản. Số tiền này phải được gửi ngân hàng ít nhất 6 tháng trước khi phỏng vấn xin visa.

Nhiều gia đình không đảm bảo được điều kiện này, lúc này cần phải nhờ bên làm dịch vụ. Tiền làm dịch vụ và phí chứng minh tài chính du học hết khoảng 5 – 7 triệu đồng.

⊕ Chi phí xin visa và vé máy bay

Chi phí du học ở Hàn Quốc còn bao gồm số tiền bạn bỏ ra để chi trả cho vé máy bay tới Hàn Quốc. Đây sẽ khoản tiền cuối cùng bạn cần đến trước khi bắt đầu du học. Tiền vé máy bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc rơi vào khoảng 7 triệu VNĐ đến 11 triệu VNĐ tùy theo hãng máy bay, thời gian và hạng ghế ngồi. Một cách để du học Hàn Quốc chi phí thấp đó là bạn nên đặt vé sớm cũng như lựa chọn các hãng máy bay với nhiều ưu đãi.

Chi phí học phí học tiếng tại Hàn Quốc

Khi sang Hàn Quốc, tất cả các DHS không đủ tiêu chuẩn tuyển sinh chuyên ngành tiếng Hàn đều phải tham gia khóa học tiếng Hàn 1 năm.

Học phí tiếng Hàn nằm trong khoảng 3000 – 5000 USD / năm (tùy trường) hoặc khoảng 66 – 115 triệu đồng / năm.

Bạn phải thanh toán số tiền này trước chuyến bay và bạn sẽ chuyển học phí trực tiếp từ ngân hàng của mình. Không thanh toán qua trung gian, khi trường Hàn Quốc nhận được học phí sẽ có thư nhập học cho bạn.

Chi phí sinh hoạt khi đi du học Hàn Quốc

Khi đến Hàn Quốc, bạn cần phải suy nghĩ kỹ về các khoản chi tiêu của mình. Vì mức sống và mọi chi phí ở Hàn Quốc đắt hơn Việt Nam rất nhiều. Tôi  sẽ cung cấp cho bạn chi phí ăn ở, ăn uống và các chi phí khác. Bạn có thể tham khảo trước và chuẩn bị kinh phí chu đáo hơn.

Chi phí du học Hàn Quốc còn bao gồm cả tiền thuê nhà trong thời gian học tập tại đây. Sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn khi thuê nhà, với các nhu cầu và chi phí khác nhau:

  • Chi phí thuê kí túc xá: Ký túc xá là sự lựa chọn của nhiều sinh viên để có cơ hội giao lưu với bạn bè cũng như tiết kiệm một phần chi phí đi du học Hàn. Phòng ký túc xá tại Hàn thường sẽ có 4 người/phòng. Mức phí rơi vào khoảng 11 triệu – 15 triệu VNĐ/ 6 tháng.
  • Chi phí thuê nhà riêng: Sau thời gian ở ký túc xá, nhiều du học sinh chuyển ra thuê ngoài để thoải mái hơn và thuận tiện cho công việc làm thêm. Nếu thuê cùng bạn bè, bạn sẽ mất khoảng 4 – 6 triệu VNĐ/tháng. Đồng thời bạn phải trả một khoản tiền đặt cọc khoảng 30 triệu VNĐ.
  • Chi phí thuê homestay: Đây là loại hình thuê nhà với mức chi phí tiết kiệm, được nhiều du học sinh lựa chọn. Với homestay có đầy đủ nội thất và trang thiết bị, bạn có thể chỉ phải chi trả 3 triệu – 5 triệu VNĐ/tháng.

Tổng chi phí du học Hàn Quốc

Với những thống kê trên, bạn sẽ có thể dễ dàng biết được tổng chi phí du học Hàn. Trung bình tổng chi phí đi du học Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng 200.000.000 VNĐ – 250.000.000 VNĐ. Để tiết kiệm phần nào chi phí, bạn có thể đi làm thêm để trang trải sinh hoạt phí trong thời gian học tập tại Hàn Quốc.

Hy vọng bài viết về chi phí du học Hàn Quốc sẽ giúp các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đến một đất nước mới.