Có nên bảo dưỡng điều hòa định kì 3 tháng không?

0
186

Hi mọi người,

Có một điều mà rất nhiều các bạn thường hay hỏi, đó là: “có nên bảo dưỡng điều hòa định kì 3 tháng/lần hay không?” Và để tường minh hơn, mình xin giải thích vấn đề này nhé.

Mong rằng các chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích nhiều được cho tất cả mọi người. (Vì nhà nào cũng dùng điều hòa mà)

> 8 Nguyên nhân khiến điều hòa bị chảy nước

bảo dưỡng điều hòa định kì

Có nên bảo dưỡng điều hòa định kì hay không?

Câu trả lời ngắn gọn là ““. Bất cứ một máy móc nào đều cần thời gian để bảo trì. Nhất là các loại máy phải sử dụng một cách thường xuyên như điều hòa.

Việc bảo trì, bảo dưỡng máy sẽ giúp máy nhà bạn hoạt động một cách trơn tru và tiết kiệm năng lượng hơn.

Ý nghĩa của việc bảo trì máy lạnh

Vậy việc làm bảo dưỡng, vệ sinh máy điều hòa là làm những công việc như thế nào. Việc bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa sẽ đi theo một quy trình chuẩn, quy trình này được điện lạnh Quang Dũng nghiên cứu và tối ưu hóa để đem lại hiệu quả tối đa nhất cho khách hàng của mình.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa chủ yếu bao gồm 3 công đoạn đó là: Kiểm tra tình trạng hoạt động của máy, tiến hành vệ sinh cục nóng, vệ sinh cục lạnh của điều hòa.

  1. Kiểm tra tình trạng hoạt động của điều hòa : Công việc này đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm lâu năm, biết cách bắt lỗi từng loại điều hòa, đồng thời có thể hỏi khách hàng gần đây máy có phát sinh vấn đề gì không. Việc kiểm tra tình trạng hoạt động, thợ thường sẽ kiểm tra những vấn đề như : độ ồn khi máy chạy, lưu lượng gió, độ mát, thời gian làm mát….
  2. Vệ sinh cục nóng điều hòa : Cục nóng điều hòa vốn là nơi tiếp xúc với môi trường bên ngoài, vì thế cục nóng sau một thời gian hoạt động sẽ rất bẩn. Bạn nên kiểm tra xem khi chạy cục nóng có phát ra tiếng ồn không, block, tụ điều hòa, cánh quạt có bẩn không, tháo ra và vệ sinh từng bộ phận là việc nên làm.
  3. Vệ sinh cục lạnh điều hòa : Vệ sinh tấm lọc khí, kiểm tra và vệ sinh ống thoát nước.

Sau khi đã thực hiện xong xuôi các công việc bên trên, bạn nên kiểm tra lại xem điều hòa đã hoạt động trơn tru hay chưa, kiểm tra xem còn nhiều hay ít gas. Nếu còn ít thì tiến hành nạp thêm gas điều hòa. (Xem thêm tại đây)

Việc có được một quy trình chuẩn sẽ giúp bạn thuê dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa được minh bạch và thoải máy hơn. Đồng thời nếu bạn có thời gian bạn cũng có thể tự làm bảo dưỡng, vệ sinh ở nhà một cách chuyên nghiệp hơn rồi đúng không nào.

Và tất nhiên nếu bạn không tự tin trong việc tháo điều hòa ra để bảo dưỡng, thì bạn nên gọi một dịch vụ bảo dưỡng, hoặc chỉ có nên vệ sinh sơ bộ điều hòa, lọc gió để cho không tạo ra mùi khó chịu khi sử dụng điều hòa và giúp điều hòa mát hơn, thổi gió mạnh hơn nhé.

Rất mong chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có được một chiếc điều hòa tốt hơn, sạch hơn. Và hơn hết là hiểu cần phải bảo dưỡng điều hòa định kì, và quy trình bảo dưỡng điều hòa định kì là như thế nào nhé.