Những dấu hiệu có kinh nguyệt sớm ở nữ giới

0
193

Kinh nguyệt là chu kỳ hàng tháng của phụ nữ. Biết được dấu hiệu có kinh để có thể tính được thời điểm thích hợp mang thai hoặc tránh thai. Cũng như mang băng vệ sinh theo bên mình.

Kinh nguyệt là gì?

Đây là hiện tượng chảy máu tử cung do bong lớp niêm mạc tử cung. Chu kỳ kinh nguyệt xảy ra mỗi lần 1 tháng, ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản từ 12 – 55 tuổi.  Chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài trung bình từ 3-7 ngày.

Dấu hiệu sắp có kinh nguyệt?

Dưới đây là một số dấu hiệu sắp có kinh mà các bạn gái nên tham khảo.

dấu hiệu có kinh nguyệt sớm

Đau bụng kinh: Đau bụng kinh là một trong những dấu hiệu có kinh phổ biến nhất. Đó là một cơn đau ở bụng dưới, bắt đầu từ một đến hai ngày trước khi cô nàng nguyệt san ghé thăm. Đau bụng kinh có thể kéo dài từ 2-4 ngày, và mức độ nghiêm trọng của các cơn đau sẽ khác nhau ở mỗi bạn gái

Thèm ăn: Triệu chứng thèm ăn có thể xảy ra trong giai đoạn tiền kinh nguyệt và kinh nguyệt. Một số bạn gái thèm ăn ngọt và các thực phẩm giàu calo, trong khi những bạn khác lại thèm ăn mặn và đồ ăn nhẹ.

Tâm trạng thất thường: Không có gì lạ khi tâm trạng của các bạn gái có xu hướng thay đổi thất thường trước hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt. Tâm trạng thay đổi là một dấu hiệu có kinh hoàn toàn bình thường, và bạn gái đừng cố gắng kiềm chế cảm xúc của mình nhé.

Mụn là dấu hiệu có kinh thường gặp: Khi những ngày “đèn đỏ” sắp đến gần, bạn gái thường dễ bị nổi mụn. Đó là do sự biến động của nồng độ hormone trong cơ thể.

Đau nhức cơ thể: Nhiều bạn gái có thể trải qua các cơn đau nhức cơ thể trước hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt. Bộ phận thường chịu nhiều tác động nhất là ngực và lưng. Tình trạng này có thể được điều trị bằng thuốc giảm đau hoặc thuốc bán tại quầy.

Mệt mỏi: Mệt mỏi là một dấu hiệu sắp có kinh rất phổ biến ở các bạn gái. Bạn thường sẽ cảm thấy cơ thể uể oải và không còn năng lượng để làm gì bất kỳ điều gì.

Khí hư ra nhiều hơn: Vài ngày trước khi trứng rụng, chất nhầy ở vùng cổ tử cung sẽ gia tăng. Chất này trở nên trơn và nhiều hơn để cho tinh trùng dễ dàng di chuyển qua âm đạo, tiếp cận với trứng. Khi trứng rụng, bạn sẽ thấy chất nhầy đặc màu trắng đục, có thể kết dính trên ngón tay hoặc bám chặt trên quần lót. Theo các nghiên cứu y khoa, những cặp vợ chồng “quan hệ” trong thời điểm này sẽ có tỷ lệ thụ thai rất cao. Trong ngày trứng rụng, chị em sẽ thấy âm đạo ẩm ướt cả ngày. Phụ nữ có thể không nhận thấy sự thay đổi ở chất dịch nhầy cổ tử cung nhưng hoàn toàn quan sát và cảm nhận được “vùng kín” đang ẩm ướt.

Đau đầu: Có rất nhiều phụ nữ bị đau đầu khi sắp bước vào chu kỳ kinh nguyệt. Để có thể khắc phục tình trạng này, bạn hãy sử dụng nước chanh hoặc nước trà xanh.

Tăng ham muốn tình dục: Do ảnh hưởng của nội tiết tố nữ giới sẽ có cảm giác ham muốn tình dục hơn bình thường, thông thường hiện tượng này xảy ra trước chu ký kinh nguyệt hơn một tuần cho tới ngày hành kinh.

Trên đây là một số dấu hiệu sắp đến kỳ kinh nguyệt để chị em tham khảo để đón ngày nguyệt san của mình nhẹ nhàng, mà không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt bình thường. Bên cạnh đó chị em hãy bổ sung thêm các thành phần thực phẩm từ Đông y để hỗ trợ kinh nguyệt ra đều hơn. Tuy nhiên hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nhé để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Nguồn: https://homecares.webflow.io