Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

0
99

Những năm trở lại đây nhu cầu sử dụng sản phẩm chức năng ngày một tăng. Nhìn thấy thị trường tiềm năng này, nhiều doanh nghiệp đã tiến hành hoạt động nhập khẩu thực phẩm chức năng về nước để kinh doanh. Tuy nhiên, vì mới bước đầu với lĩnh vực này, nhiều doanh nghiệp không biết mình phải thực hiện thủ tục gì để có thể nhập khẩu về kinh doanh. Tương tự như mỹ phẩm, muốn nhập khẩu sản phẩm phải tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu và thực phẩm chức năng cũng vậy. Thủ tục cần làm là công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu. Tuy nhiên để được cấp Giấy thì thủ tục công bố rất rườm rà và hồ sơ phức tạp gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. Với nhiều năm hỗ trợ cho doanh nghiệp, chúng tôi xin chia sẻ cùng các bạn về thủ tục này.

I. Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm đầy đủ những loại tài liệu sau:

1. Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).
2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh và các chỉ tiêu kim loai nặng) – Certificate of Analysis của nhà sản xuất được cấp bởi cơ quan kiểm định độc lập tại nước xuất xứ. CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.
3. Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân); Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu nộp mẫu để thẩm định).
4. Bản sao có công chứng nước ngoài hoặc trong nước của một trong các giấy chứng nhận sau: GMP (thực hành sản xuất tốt); HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn); hoặc giấy chứng nhận tương đương.
5. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) và Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ.
6. Sản phẩm: 03 mẫu/01 sản phẩm.

2. Quy trình công bố

Hiện nay việc đăng ký hồ sơ với cục An toàn thực phẩm đang được đăng ký dưới dạng khai báo điện tử. Toàn bộ các giấy tờ đăng ký hồ sơ được Cục xem xét, trả thông tin dưới dạng văn bản điện tử. Mỗi công ty, tổ chức/ cá nhân sẽ có một tài khoản đăng ký hồ sơ riêng. Trong tài khoản đó, mọi thông tin cập nhật về hồ sơ, về yêu cầu bổ sung/ đính chính sẽ được Cục gửi trên trang này và vào địa chỉ mail của công ty, tổ chức/ cá nhân đứng ra đăng kí. Việc thay đổi, chỉnh sửa cũng sẽ được sửa trực tiếp trên tài khoản của công ty. Hồ sơ được Cục duyệt cũng sẽ được xuất từ tài khoản này.

  1. Tạo tài khoản của doanh nghiệp trên trang của cục: http://congbosanpham.vfa.gov.vn
  2. Đăng nhập và tạo hồ sơ trực tuyến (up file excel và các giấy tờ như trên dưới dạng pdf).
  3. Nộp phí thẩm định trực tuyến
  4. Chỉnh sửa/ bổ sung (nếu có yêu cầu từ cục), sau đó up lại hồ sơ.
  5. Nộp phí cấp hồ sơ.
  6. Nhận kết quả hồ sơ (down trên trang của cục.

3.Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng của LAVN LAW FIRM

L.A.V.N là đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực xin giấy công bố chất lượng thực phẩm với hàng chục lượt khách hàng thành công. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, qúy khách hàng sẽ được hỗ trợ trong các công việc sau đây:

  1. Tư vấn điều kiện, thủ tục, hồ sơ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu;
  2. Hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin cấp giấy phép;
  3. Xây dựng bộ hồ sơ cần thiết, đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, theo dõi và thúc đẩy nhanh quá trình cấp phép.

Liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ.

LAVN LAW FIRM

Địa chỉ  : Lầu 3, Tòa nhà Lộc Thiên Ân, Số 49 Lê Quốc Hưng, F.12, Q.4, TP. HCM

VP Hà Nội: Phòng 302 – số nhà 94 ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (028) 6261 6569                        |      Fax: 028 6261 6639

Email: support@lavn.com.vn         |       Website: www.lavn.com.vn