Học bổng du học Hàn Quốc của các tổ chức/ doanh nghiệp

0
49

1. Học bổng KOICA 

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) có học bổng toàn phần cho các quan chức chính phủ/ nhân viên nhà nước ở các nước đang phát triển muốn tham gia các khoá học ở Hàn Quốc để lấy bằng sau đại học.

Học bổng bao gồm vé máy bay, học phí, trợ cấp hàng tháng (20 triệu VNĐ/ tháng), chỗ ở, trợ cấp định cư (12 triệu VNĐ), bảo hiểm y tế, trợ cấp hoàn thành học bổng (6 triệu VNĐ) và các chi phí khác như tham gia hội thảo khoa học, lớp học tiếng Hàn…

2. Học bổng của Quỹ POSCO Cheongnam

Đây là học bổng dành cho các bạn sinh viên ở châu Á đã tốt nghiệp đại học và có nguyện vọng đăng ký học hệ thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường đại học và học viện tại Hàn Quốc. Sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức về kinh tế, xã hội và văn hóa Hàn Quốc thông qua hội thảo khoa học, thăm nhà máy thép và các chương trình trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc do quỹ tổ chức.

Sinh viên nhận học bổng sẽ được đài thọ học phí và chi phí sinh hoạt (~ 20 triệu VNĐ/ tháng) trong 4 kỳ học hệ thạc sĩ/ tiến sĩ tại Hàn Quốc.

3. Học bổng của Korea Foundation (KF)

Korea Foundation là một tổ chức ngoại giao phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1991 nhằm thúc đẩy sự hiểu biết về Hàn Quốc và tăng cường tình bạn trong cộng đồng quốc tế. Quỹ thực hiện nhiều dự án trao đổi giữa Hàn Quốc và các nước khác, đặc biệt là có rất nhiều các chương trình học bổng cho sinh viên đế du học Hàn Quốc.

Ví dụ như chương trình học bổng khóa học tiếng Hàn của KF dành cho những sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn hoặc những người đang học tập và làm việc liên quan đến tiếng Hàn. Học bổng này sẽ chi trả chi phí sinh hoạt (20 – 24 triệu VNĐ/ tháng), phụ cấp di chuyển (6 triệu VNĐ) và bảo hiểm sức khoẻ.

4. Học bổng chuyên ngành nghệ thuật dành cho sinh viên châu Á (AMA)

Đây là học bổng dành cho các sinh viên ở châu Á có năng khiếu nghệ thuật nổi bật về lĩnh vực âm nhạc, khiêu vũ, mỹ thuật, đồ họa, kịch, nghệ thuật truyền thống,… Chương trình học có cả hệ đại học và cao học.

Sinh viên được trao học bổng sẽ được đài thọ học phí, phí sinh hoạt (16 triệu VNĐ/ tháng), vé máy bay, bảo hiểm y tế, phí tham gia khóa đào tạo tiếng Hàn…

5. Học bổng cho sinh viên quốc tế của Daewoong Foundation 

Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học/ cao học tại Hàn Quốc. Sinh viên sẽ được chi trả chi phí sinh hoạt (10 triệu VNĐ/ tháng), chi phí tham gia khoá đào tạo tiếng Hàn, được tham gia thực tập 5 tháng.

6. Học bổng của Lotte Foundation

Ông lớn Lotte cũng có 1 quỹ học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế và sinh viên đang theo học tại Hàn. Lotte còn tài trợ học bổng cho rất nhiều trường đại học.

Ví dụ như học bổng của Lotte – Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju (GIST). Học bổng này được thiết kế để cung cấp cho sinh viên quốc tế cơ hội học tập tại GIST. Ứng viên có năng lực vượt trội sẽ có cơ hội nhận được học bổng từ Lotte Foundation với các khoản đài thọ sau: trợ cấp định cư (4 triệu VNĐ), phí sinh hoạt (18 – 22 triệu VNĐ/ tháng), vé máy bay 1 chiều, học phí, kiểm tra sức khoẻ (500,000 VNĐ). Thông tin chi tiết bạn có thể xem trên trang chủ của GIST!

7. Học bổng của Samsung

Quỹ học bổng của Samsung có 4 chương trình học bổng lớn là Mentoring Scholarship, Leader Creatrip Scholarship, Education Support, Global Scholarship. Mỗi chương trình học bổng lại có nhiều gói học bổng nhỏ dành cho những đối tượng nhất định.

Nếu muốn đến Hàn du học thì bạn có thể tham khảo Global Scholarship của Samsung. Đây là học bổng dành cho sinh viên đến từ quốc gia trong danh sách DAC nhận ODA, có thành tích xuất sắc trong học tập, bao gồm cả trình độ ngôn ngữ (tiếng Hàn, tiếng Anh). Học bổng sẽ chi trả học phí từ 4 – 8 kỳ học tuỳ từng chương trình.

Ngoài những học bổng trên bạn có thể tham khảo thêm học bổng của Pencil Scholarship Foundation, Busan Foundation for International Cooperation, HansaeYes24 Foundatioon…

Gửi thông tin yêu cầu của bạn qua địa chỉ – vj việt nam để được tư vấn thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM

Phone: 092.405.2222

Mail: vjvietnam2@gmail.com

Website: http://vjvietnam.com.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/Cong.Ty.VJ