Hướng dẫn mua Bitcoin, Ethereum, Ripple bằng thẻ tín dụng Visa hoặc MasterCard

0
58

Hi các bạn, hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một nền tảng tốt nhất mà mình tìm được, cũng như hướng dẫn chi tiết cách mua bitcoin bằng visa dễ dàng nhất.

Nên mua Bitcoin và các Altcoin bằng thẻ nội địa hay thẻ tín dụng?

Điều này có lẽ các bạn cũng có thể trả lời được đúng không nào, và đương nhiên là nên mua coin bằng thẻ nội địa (thẻ ATM) rồi. Đây cũng là cách phổ biến mà các nhà đầu từ tại Việt Nam đang sử dụng để mua Bitcoin, Ethereum, Ripple, USDT và Altcoin, không chỉ nhanh chóng, thuận tiện cho thanh toán mà giá mua cũng rẻ hơn rất nhiều so với hình thức mua bằng thẻ tính dụng Visa/MasterCard. Thường khi bạn mua coin bằng thẻ tín dụng sẽ tốn một khoản phí rất cao cho bên cung cấp dịch vụ, bên cạnh đó, quy trình mua cũng khá phức tạp, phải xác minh danh tính rất mất thời gian.

Tuy nhiên, một số người ở nước ngoài không thể mua bằng thẻ ATM nội địa thì việc sử dụng thẻ tín dụng như Visa hay MasterCard lại là lựa chọn tối ưu, hoặc nhiều quốc gia có những quy định pháp lý khắt khe với tiền điện tử, việc mua Bitcoin bằng thẻ nội địa phải chứng minh thu nhập, rồi các thủ tục phức tạp khác nên họ cũng sẽ lựa chọn cách mua bằng thẻ tín dụng để tránh những rủi ro về mặt pháp lý.

Tại Việt Nam, hầu hết các ngân hàng phổ biến như Vietcombank, Techcombank, Agribank, MB, ACB, Sacombank, BIDV,..bạn đều có thể sử dụng thẻ ATM nội địa để mua Bitcoin và các đồng coin khác một cách dễ dàng trên các sàn giao dịch, điều kiện là thẻ của bạn phải đăng ký dịch vụ internet banking để thanh toán online. Remitano và Fiahub là hai sàn mà bạn có thể sử dụng để mua Bitcoin và Altcoin bằng thẻ AMT nội địa, đây cũng là hai sàn tốt nhất trong Top 5 sàn giao dịch Bitcoin uy tín, giá rẻ nhất tại Việt Nam.

Mua Bitcoin, Ethereum, Ripple bằng thẻ tín dụng Visa/Mastercard ở đâu uy tín, giá rẻ?

Hiện tại gần như không có hướng dẫn chi tiết nào về cách mua coin bằng Visa hay Mastercard cả, đơn giản bởi vì tại Việt Nam thì rất ít người mua bằng cách này, thường sẽ mua trực tiếp bằng thẻ nội địa với phí rẻ hơn rất nhiều, tiện và nhanh hơn. Tuy nhiên,vì một số lý do nào đó mà nhiều người phải mua bằng Visa/Mastercard. Mình có dạo qua một số blog uy tín trên thế giới về crypto và có biết đến một số nền tảng cho phép mua Bitcoin, Ethereum, Ripple,..và các Altcoin bằng thẻ tín dụng như Coinbase, CoinMama, Luno, Bitpanda, và mới đây nhất là Binance,.. trong đó Coinbase và Binance thì chắc ai cũng biết đến rồi, nhưng hiện tại Coinbase lại không hỗ trợ người dùng tại Việt Nam.

Mình đã check qua một số ưu và nhược điểm, giá cả và hỗ trợ thì mình thấy Binance vẫn là sự lựa chọn số 1, không chỉ vì Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện tại mà nó còn hỗ trợ người dùng Việt Nam khá tốt. Sàn Binance cũng chỉ mới cung cấp dịch vụ mua coin bằng thẻ tín dụng được vài tuần gần đây (xem chi tiết), nhưng đã được sự ủng hộ của đồng đảo người dùng trên toàn thế giới bởi phí rẻ, thời gian mua nhanh và quy trình khá đơn giản. Để hỗ trợ nhà đầu tư mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng thì Binance đã hợp tác với Simplex – một công ty tài chính được cấp phép hoạt động từ năm 2014, cung cấp dịch vụ mua bán coin với các hính thức thành toán đa dạng như tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng trên toàn thế giới, mỗi năm Simplex xử lý hàng tỷ USD giao dịch tiền điện tử.

xem thêm: http://obitanchain.org/huong-dan-mua-ban-bitcoin-bang-paypal.html

Hướng dẫn cách mua Bitcoin, Ethereum, Ripple, Altcoin bằng Visa/MasterCard

Bước 1: Đăng ký tài khoản Binance

Tất nhiên rồi, để mua coin trên Binance thì bạn phải có một tài khoản đã, nếu bạn có tài khoản trên sàn Binance rồi thì có thể bỏ qua bước này, còn chưa có thì click vào đây để xem hướng dẫn.

Bước 2: Xác minh tài khoản Binance

Mặc dù đây không phải là điều kiện bắt buộc để mua Bitcoin với thẻ tín dụng trên Binance, nhưng theo mình thì bạn vẫn nên xác thực tài khoản để đảm bảo được hỗ trợ tốt nhất khi xảy ra vấn đề tranh chấp sau này. Nếu bạn chưa xác minh tài khoản Binance thì click vào đây để xem hướng dẫn.

Bước 3: Tiến hành mua coin bằng thẻ tín dụng trên Binance

Ghi chú: Coin bạn mua sẽ được chuyển về ví của Binance nhé, sau đó nếu bạn muốn chuyển đi sàn hoặc ví khác thì bạn rút từ ví Binance về thôi.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình 2 bức ảnh chụp tài liệu cá nhân để tí nữa sẽ dùng cho việc xác minh danh tính:

Ảnh chụp mặt trước chứng minh nhân dân (CMND) hoặc hộ chiếu

Ảnh chụp mặt sau CMND hoặc hộ chiếu

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào Binance bạn chọn “Fund” và chọn “Buy with Credit Card“.

Bước 2: Nhập thông tin mua coin như sau:

Order amount: Click vào dấu “∨” bên phải chọn coin bạn muốn mua, ở đây mình sẽ chọn “BTC” và nhập sang bên cạnh số lượng BTC muốn mua.

Total Charge (fee included): Tổng số USD bạn phải trả để mua số BTC trên, đã bao gồm cả phí 3,5%.

Chọn “Buy now“

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin và tích chọn “I have read…” xong chọn “Go to Payment“.

Bước 4: Bạn sẽ được chuyển sang trang web của Simplex để thực hiện thanh toán, nhập các thông như sau: (Phải ghi thông tin giống trong CMND hoặc hộ chiếu).

Personal Details:

Email: Nhập vào email của bạn

Mobile Phone: Nhập vào SĐT của bạn (ví dụ: +84 977898999)

Date of Birth: Chọn ngày/tháng/năm sinh của bạn

Billing Address:

Address Line 1: Địa chỉ của bạn

Address Line 2: Có thể bỏ qua

City: Thành phố

Zip Code: Mỗi tỉnh/thành phố sẽ có một mã zip code khác nhau, bạn click vào đây để lấy mã zip tỉnh/thành bạn đang sống

Tích vào “I have read…“

Cuối cùng chọn “CONTINUE“

Bước 5: Hệ thống của Simplex sẽ gửi cho bạn một email để xác nhận đơn hàng này, bạn vào email click vào “Verify” như bên dưới:

Bước 6: Simplex cũng sẽ gửi cho bạn một mã code 4 số qua SMS điện thoại, bạn lấy mã nhập vào và chọn “Verify“, xong thì chọn “CONTINUE“.

Bước 7: Nhập thông tin thẻ thanh toán Visa hoặc MasterCard của bạn như sau: (Nếu bạn là người dùng thẻ Visa/MasterCard quen rồi thì có lẽ mình không cần phải thích nhiều về các thông tin dưới đây.)

First name on card: Tên của bạn trên thẻ

Last name on card: Họ của bạn trên thẻ

Card number: Số thẻ

Expiration Date: Tháng/năm hết hạn của thẻ

Security code: 3 số đằng sau thẻ Visa/MasterCard của bạn, 3 số này rất quan trọng sử dụng để chi tiêu tiền trong thẻ

Chọn “PAY NOW“

Bước 8: Tiếp tục nhập các thông tin cá nhân và tải lên ảnh CMND hoặc hộ chiếu như sau:

Select the document your want to upload: Chọn “Id Card” nếu dùng CMND và Passport nếu dùng hộ chiếu

Upload:

Front side: Click vào “chọn tệp” rồi tải lên ảnh mặt trước CMND hoặc hộ chiếu

Back side: Click vào “chọn tệp” rồi tải lên ảnh mặt SAU CMND hoặc hộ chiếu

Identity document details: Nhập lần lượt:

Tên và họ của bạn

Ngày/tháng/năm sinh

Nam thì chọn “Male”, nữ chọn cái còn lại

Vietnam

Số CMND hoặc hộ chiếu

Ngày hết hạn của CMND hoặc hộ chiếu (nếu dùng CMND không có ngày hết hạn thì bạn chứ chọn sau 20 năm từ khi được cấp thẻ)

Risidential address: Bạn nhập tương tự như ở trên, địa chỉ, thành phố, zipcode, Vietnam

Cuối cùng thì chọn “Upload Document“

Bước 9: Như vậy là hoàn tất bước thanh toán cho Simplex, bạn chọn “Return to Binance”

Bước 10: Bạn sẽ được đưa quay lại giao diện của Binance, bạn chọn “I finished payment“.

Như vậy là xong, việc của bạn bây giờ là chờ Simplex xác nhận các thông tin cá nhân của bạn, tiền trong thẻ Visa/MasterCard cũng sẽ bị trừ ngay sau đó.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Hướng dẫn mua Bitcoin, Ethereum, Ripple bằng thẻ tín dụng Visa hoặc MasterCard” hi vọng sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian vừa qua.