Hướng dẫn tra cứu nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

0
171

Tra cứu khả năng bảo hộ nhãn hiệu tuy là việc không bắt buộc những nó lại là bước đầu để xác định xem nhãn hiệu của bạn có khả năng bảo hộ hay không hay có trùng lặp hoặc tương tự với nhãn hiệu mà được đăng ký trước đó. Chính vì điều này cộng với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ chúng tôi khuyên bạn nên tra cứu.

Tra cứu như thế nào thì dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước tra cứu nhãn hiệu từ A đến Z cho bạn.

Bước 1: Truy cập website của Cục Sở hữu trí tuệ: iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Bước 2: Nhập thông tin cần tra cứu

Ở đây khi bạn đã truy cập vào website thì sẽ hiển thị giao diện bao gồm các thông tin như: Nhãn hiệu tìm kiếm, Nhóm SP/DV, Phân loại hình, Tên sản phẩm/dịch vụ,…

Việc của bạn là chọn các trường và điền thông tin mình cần tìm kiếm tương ứng. Sau khi điền xong bạn ấn Tìm kiếm kết quả sẽ hiển thị ra danh sách những nhãn hiệu tương ứng nếu có, nếu không sẽ báo trống.

Tiếp theo nếu bạn muốn biết thêm các thông tin như: ngày nộp đơn, số đơn, loại nhãn hiệu, nhóm sản phẩm/dịch vụ, người nộp đơn/chủ sở hữu,… của nhãn hiệu đã được đăng ký mà hiển thị trong tìm kiếm của bạn thì bạn chỉ cần ấn và phần Số đơn, kết quả sẽ là các thông tin như trên.

Đây chỉ là tra cứu cơ bản nên không hoàn toàn đánh giá được hết cũng như khả năng bảo hộ của nhãn hiệu mà song song với nó thì chúng ta cần phải có 1 đơn vị am hiểu, có kinh nghiệm để nhận định. Hoặc bạn có thể xem hướng dẫn tra cứu chi tiết hơn tại bài viết bày nhé: https://tgslaw.vn/cach-tra-cuu-nhan-hieu.html

Và nhằm hỗ trợ khách hàng dễ dàng trong việc tra cứu chính xác và nhanh chóng, Hãng Luật TGS xin cung cấp dịch vụ tra cứu nhãn hiệu. Việc của bạn bây giờ chỉ cần cung cấp mẫu nhãn hiệu và lĩnh vực sử dụng để kinh doanh, chúng tôi sẽ tư vấn và tra cứu cụ thể, đánh giá 1 cách trực quan và chính xác về khả năng bảo hộ của nhãn hiệu.

Không dừng lại ở đó chúng tôi còn cung cấp tới khách hàng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu trọn gói, bạn xem chi tiết dịch vụ tại đây: https://tgslaw.vn/dich-vu-dang-ky-nhan-hieu.html .CHÚ Ý: Khi sử dụng dịch vụ trọn gọi đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu thì việc tra cứu sẽ được chúng tôi tra cứu miễn phí.

Thông tin cụ thể hoặc có vấn đề gì thắc mắc liên hệ ngay tới tổng đài 1900 8698 để được hỗ trợ chi tiết nhé.