Lợi ích tuyệt vời khi bạn dùng sữa ngô

  0
  751

  Sữa ngô (sữa bắp) là một món thức uống mới, rất thơm ngon và bổ dưỡng. Đến nay nó không còn gì lạ lẫm nữa vì đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn làm ra một ly sữa ngô cũng như ở Hạt Đậu cũng đã hướng dẫn. Hôm nay hãy cùng Hatdau.vn tìm hiểu sâu hơn về lợi ích của sữa ngô nó như thế nào nhé!


   

  Lợi ích của sữa ngô

  Như trong bài hướng dẫn cách làm sữa ngô Hatdau.vn đã tìm hiểu và kể ra vài lợi ích tuyệt vời của chúng. Còn bây giờ ta cùng đi tìm hiểu sâu hơn nhé!

  Trong quả ngô có chứa nhiều chất xơ cellulose, chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy quá trình chuyển hóa cholesterol, đẩy nhanh việc thải các độc tố trong ruột.

  Một nghiên cứu cho rằng một người lao động ở châu Phi làm việc ở nông trường và chỉ sử dụng Ngô làm thức ăn chủ yếu có nguy cơ ung thư đường ruột rất thấp. Điều đó cho thấy ngô có tác dụng chống ung thư. Ngoài ra, ngô có chứa lượng carotene cao gấp năm lần so với đậu nành là một chất giúp ức chế ung thư.

  Loi-ich-cua-sua-ngo
  Lợi ích tuyệt vời của sữa ngô cho cơ thể!

  Đặc trưng của ngô là một loại lương thực, nên nó có chứa rất nhiều chất tinh bột giúp tạo ra năng lượng cho cơ thể và giúp cơ thể dễ hấp thu các chất hơn. Một người bị thiếu tinh bột có nguy cơ cao nhiễm các bệnh và các rắc rối về đường tiêu hóa. Về năng lượng, khi được hòa quyện với sữa tươi để tạo thành món sữa ngô, ta lại có thêm một lượng protein đến từ sữa tươi, vì vậy năng lượng mà một ly sữa ngô đem lại là rất lớn.

  Trong sữa ngô còn có nhiều Vitamin A và cả Lutein, 2 chất này có tác dụng vô cùng to lớn đối với mắt. Do đó sữa ngô còn có một lợi ích cho bộ phận thị giác.

  Ngô tươi là nguồn cung cấp đáng ngạc nhiên các loại vitamin bao gồm axit folic, niaxin và vitamin C, axit forlic trong ngô được biết đến như là một nhân tố quan trọng trong việc ngăn ngừa chứng khuyết tật ống thần kinh bẩm sinh, nó cũng cực kỳ quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh về tim, dựa vào các nghiên cứu có thể thấy rằng, axit folic có thể ngăn chặn sự hình thành của các Homocysteine – một loại amino axit, trong cơ thể nếu  gia tăng chất này sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch và axit forlic giúp ngăn chặn việc này xảy ra.