Nám da và các giai đoạn hình thành nám

0
136

Việc thường xuyên tiếp xúc và trực tiếp với tia UVB có trong ánh nắng mặt trời sẽ làm cho da sản sinh ra hắc tố melanin để bảo vệ cho làn da tránh khỏi các tác động của tia UVB và làm giảm nguy cơ ung thư da. Đồng thời, Melanin cũng là một chất hấp thụ ánh sáng hiệu quả, có thể làm giảm hơn 99,9% tia UV mà làn

Tuy nhiên, việc có quá nhiều melanin tập trung vào một điểm sẽ tạo thành các đốm nâu và xám nâu nổi lên trên bề mặt da và thường được gọi là nám. Các vị trí thường xuyên xuất hiện nám da là má, sống mũi, trán, cằm và môi…bởi đây những vị trí tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Để hạn chế nám xuất hiện, sử dụng các sản phẩm Kem Dưỡng Trắng Da Mờ Nám Yoji Nature là cách tối ưu nhất để bảo vệ da hiệu quả.

nám và các giai đoạn hình thành nám

Một số nguyên nhận gây ra tình trạng nám da

Có 3 nguyên nhân chính gây ra tình trạng nám da có thể kể đến như:

  • Do thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
  • Do sự thay đổi hormone
  • Do sử dụng mỹ phẩm

Các giai đoạn hình thành và xuất hiện nám da

giai đoạn hình thành nám da

Khi các đốm nấu, đốm xám xuất hiện trên da và được gọi là nám, đây đã là giai đoạn cuối cùng trong các giai đoạn hình thành nám. Và sự xuất hiện trên da là giai đoạn cuối cùng.

Giai đoạn 1: Nám tiền sản sinh

Nằm sâu dưới các lỗ chân lông, tế bào tạo hắc tố sản sinh ra các tế bào hắc tố con. Sau đó, các tế bào tạo hắc tố con dưới ảnh hưởng của các nguyên nhân trên sẽ phát triển thành tế bào tạo hắc tố. Tuy nhiên, dưới tác động của các nguyên nhân trên, tế bào hắc tố con có thể phát triển bất thường, sản sinh dư thừa hắc tố melanin. Đây là gốc rễ của nám.

Giai đoạn 2: Nám sản sinh

Ở giai đoạn này, các tế bào hắc tố bất thường bị kích thích bởi các nguyên nhân trên sẽ sản sinh ra ồ ạt hắc tố melanin dư thừa, tạo nên gốc nám vững chắc.

Giai đoạn 3: Nám tiềm ẩn

Các melanin dư thừa từ giai đoạn 2 di chuyển dần từ tầng đáy thượng bì lên các lớp trên

Giai đoạn 4: Nám biểu hiện

Melanin dư thừa đi lên và nằm tại lớp sừng của làn da, tạo thành đốm sẫm màu, mắt thường có thể nhìn thấy và thường được gọi là nám da.

Trên đây là một số những thông tin về sự xuất hiện của nám trên da mặt YOJI Nature cung cấp. Hy vọng độc giả sẽ sớm nhận biết và có cách giải quyết để hạn chế tình trạng nám xuất hienj trên da.

Nguồn: YOJI Nature Blog