Nên lắp camera Analog hay camera IP

0
88

Nên chọn lắp đặt camera IP hay camera Analog:

Về chất lượng hình ảnh:

Camera IP:

Camera IP có ưu điểm thu được hình ảnh sắc nét với chất lượng cao, thường thì độ phân giải của camera IP sẽ lớn hơn camera Analog. Tuy nhiên trong điều kiện ánh sáng yếu thì chất lượng hình ảnh cũng có thể bị hạn chế.

Chất lượng hình ảnh của camera IP có thể bị ảnh hưởng của băng thông mạng. Người dùng sẽ cần phải lựa chọn cân bằng giữa chất lượng hình ảnh và băng thông, nếu băng thông mạng thấp thì cần phải giảm chất lượng hình ảnh.

Đối với hệ thống camera IP, hình ảnh được nén trước khi truyền về trung tâm nên có thể xảy ra độ trễ. Bạn có thể xem trực tuyến camera từ xa nhưng nếu xem ở chất lượng hình ảnh cao có thể không đảm bảo thời gian thực.

Camera Analog:

Với cảm biến CCD, camera Analog có thể xử lý tốt chất lượng hình ảnh ở nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Tuy nhiên, camera Analog không có khả năng tương thích với các tiêu chuẩn cao hơn NTSC/PAL (Chuẩn hỗ trợ 25 – 30 khung hình trên giây, 525 – 625 dòng quét/khung hình).

Do sử dụng tín hiệu tương tự nên tín hiệu hình ảnh truyển tải nhanh và hầu như không có độ trễ nếu xem trực tuyến.

>>> Camera Hải Phòng

Đường truyền tín hiệu:

Camera IP:

Với việc sử dụng dây mạng để truyền tín hiệu và có thể dùng Switch kết nối được xem là điểm mạnh của camera IP. Hệ thống camera IP cho phép bạn nâng cấp thêm camera vô cùng dễ dàng chỉ cần đảm bảo băng thông của mình đủ để hệ thống hoạt động.

Bên cạnh đó, camera IP có thể cho phép làm việc với các mạng không dây. Để làm được điều này thì cấu hình camera ban đầu cần phải được thực hiện qua các bộ định tuyến, sau đó camera có thể sử dụng mạng không dây.

Nhiều dòng camera IP đời mới hiện nay được sử dụng công nghệ PoE cho phép cấp nguồn và tín hiệu qua 1 đường truyền cáp mạng giúp tối ưu hệ thống, thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí của nguồn thiết bị.

Camera Analog:

Camera Analog sử dụng cáp đồng trục để truyền tín hiệu nên sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì về mạng hoặc rủi ro truyền tải. Băng thông của camera Analog hầu như không giới hạn. Việc sử dụng cáp đồng trục để truyền tín hiệu nên hình ảnh sẽ không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề bên ngoài hệ thống giám sát.