Nhiều uẩn khúc trong thông tin Địa Ốc Long Phát lừa đảo

0
619

Theo CBRE, phân khúc cao cấp sẽ là hướng đi mới cho thị trường bất động sản 2020. Không chỉ tại thành phố lớn mà làn sóng này còn lan rộng tới các tỉnh có tiềm năng phát triển trên khắp cả nước.

Các chuyên gia bất động sản đánh giá, Địa Ốc Long Phát là địa điểm lý tưởng và an toàn nhất để đầu tư trong thời kỳ này bởi những dự án của Long Phát luôn đáp ứng tốt yêu cầu về đa dạng sản phẩm cùng pháp lý, vị trí với mức giá phù hợp được nhà đầu tư săn đón.

Chỉ với hơn 2 năm hình thành, hoạt động và phát triển, ít có công ty nào có được sự thành công nhanh chóng như vậy. Chính vì thế, dễ dàng để Địa ốc Long Phát trở thành mục tiêu của báo chí với những bài viết dẫn dắt dư luận theo hướng một chiều, quy chụp, không đủ cơ sở không đúng về công ty.

Vì vậy, gần đây xuất hiện nhiều trang báo mạng không chính thông loan tin với các cụm từ như: “Địa Ốc Long Phát lừa đảo”, “Long Phát lừa đảo”…đang gây hoang mang khách hàng, nhà đầu tư. Vậy lý do tại sao? Và thông tin Dia Oc Long Phat lua dao liệu có phải là sự thật?

Những tín hiệu tăng trưởng tích cực Địa Ốc Long Phát

Năm 2019, Việt Nam đạt mức tăng trưởng GDP 7,08% – cao nhất trong 10 năm qua. Cùng các chính sách mở cửa cho đầu tư nước ngoài, mở rộng khu vực kinh tế tư nhân, Việt Nam được đánh giá là điểm đến đầu tư hấp dẫn với các doanh nghiệp nước ngoài. Tầng lớp người giàu mới nổi ở Việt Nam cũng gia tăng nhanh nhất toàn cầu trong 10 năm trở lại đây. Điều này tạo điều kiện cho bất động sản cao cấp phát triển mạnh, nhất là tại Hà Nội và TP.HCM

Theo Savills, giá bất động sản cao cấp tại khu trung tâm TP.HCM hiện đang giữ mức trung bình khoảng 5.500 – 6.500 USD/m2, trong khi đó, giá chung cư cao cấp và hạng sang hiện nay ở Hà Nội chỉ từ 3.000 – 5.000 USD/m2, vẫn thấp hơn nhiều so với các thị trường khác trong khu vực. Thống kê của CBRE cũng cho thấy, phân khúc cao cấp đang tăng trưởng tích cực trong 9 tháng đầu năm 2019 với nguồn khách đa dạng, trong đó người nước ngoài chiếm 76%, nhà đầu tư trong nước, tầng lớp khá giả có dòng tiền nhàn rỗi cũng là nhóm khách hàng quan tâm nhiều đến phân khúc này.

Phân khúc căn hộ cao cấp, hạng sang đang tăng trưởng tích cực khi số lượng người giàu của Việt Nam gia tăng nhanh trong thời gian qua và sức cầu lớn từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Chuyên gia cho biết, phân khúc cao cấp luôn có vị trí rất riêng. Tựa như kim cương, bất động sản cao cấp không chịu nhiều tác động theo chu kỳ biến động của thị trường như với các dòng sản phẩm khác mà luôn giữ được giá trị và tiềm năng tăng giá cao. Biên độ lợi nhuận của sản phẩm này cũng rất hấp dẫn nên luôn có sức hút với nhà đầu tư.

Sóng đầu tư BĐS cao cấp Địa Ốc Long Phát lan rộng về các tỉnh

Không chỉ phát triển tại Hà Nội và TP.HCM, làn sóng bất động sản cao cấp cũng đã bắt đầu lan rộng ra các thị trường lân cận khi hàng loạt ông lớn tấn công thị trường tỉnh với các dự án cao cấp có quy mô và đầu tư lớn.

Đơn cử như tại Thái Nguyên – trung tâm chính trị, kinh tế, giáo dục của khu vực trung du miền núi phía Bắc, sự phát triển của công nghiệp, đầu tư nước ngoài, đặc biệt là sự đầu tư của tập đoàn Samsung với nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới đã giúp Thái Nguyên đã thu hút nhiều lao động nước ngoài về sinh sống, làm việc. Một số nhà đầu tư lớn đã phát triển các dự án cao cấp để khai thác nhu cầu về nhà ở của nhóm các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Núi Pháo, các chuyên gia nước ngoài và công nhân làm việc tại nhà máy Samsung, các lãnh đạo công ty vệ tinh của Samsung trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên cũng như cán bộ công nhân viên có thu nhập cao nhưng không phải người địa phương (chủ yếu các tỉnh vùng Đông Bắc).

“Hiện nay, đã có nhiều nhà đầu tư đến Thái Nguyên tìm hiểu cơ hội hợp tác, như doanh nghiệp Xuân Trường, Long Phát, Công ty Trường An, Sun Group, Vingroup, Tập đoàn FLC”, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho hay.

Tương tự Thái Nguyên, các tỉnh lân cận Hà Nội đang tập trung nhiều khu công nghiệp như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam cũng bắt đầu đón sóng do xu hướng dịch chuyển các nhà máy từ Trung Quốc.

Tại Lạng Sơn, nhờ kinh tế cửa khẩu phát triển mạnh những năm gần đây, thị trường bất động sản cao cấp của tỉnh này cũng bắt đầu khởi sắc. Với 2 cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Đồng Đăng và 1 cặp cửa khẩu chính Chi Ma – Ái Điểm, mỗi năm Lạng Sơn đón hơn 2700 doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn. Hoạt động xuất nhập khẩu với Trung Quốc không chỉ thúc đẩy nền kinh tế chung của Lạng Sơn phát triển mà còn làm phát sinh nhu cầu sở hữu nhà ở của thương nhân và các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Lạng Sơn, đặc biệt là các căn hộ cao cấp.

Đáng chú ý nhất tại Lạng Sơn ở phân khúc cao cấp là dự án Apec Diamond Park – Tổ hợp căn hộ khách sạn 5 sao đầu tiên tại Lạng Sơn với tổng vốn đầu tư hơn 1000 tỷ đồng. Dự án tọa lạc trên nền khu đất nhà máy xi măng Lạng Sơn (cũ) rộng 5,5ha do tập đoàn Apec Group làm đơn vị phát triển.

Với vị trí đắc địa, đẳng cấp khác biệt, độc đáo, tích hợp đồng bộ nhiều tiện ích, dịch vụ và đặc biệt có sự tham gia quản lý, vận hành của Wyndham Hotel Group (Mỹ) – tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới, Apec Diamond Park nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư, các khách thương đến Lạng Sơn làm ăn và khách hàng giàu có tại địa phương.

Đây cũng là dự án mang tính biểu tượng được thành phố đặt nhiều kỳ vọng, hứa hẹn đem đến sự thay đổi tích cực cho bộ mặt đô thị của Lạng Sơn trong tương lai.