Thi công vườn tường đứng – Lưu ý thi công

0
294

Hiện nay chúng ta cũng đã tiếp nhận được các lợi ích mà khi thi công vườn tường đứng mang lại. Nhưng để giữ cho mô hình này luôn phát triển tốt thi bạn nên nắm một số lưu ý sau đây.

Lưu ý khi thiết kế thi công vườn tường đứng

  1. Lưu ý về chế độ nước trong thiết kế, thi công vườn tường đứng

Một trong những lưu ý trong thiết kế, thi công vườn đứng chính là tưới nước cho cây. Do đặc điểm của vườn tường đứng nên dù cây trồng theo dạng Modul hay theo dạng thuỷ canh thì lượng nước mà chất trồng cung cấp cho cây đều không thể bằng được cây trồng dưới đất. Nên việc cung cấp nước cho cây trên vườn đứng phải thường xuyên hơn nếu không cây sẽ không thể nào duy trì tiếp sự sống.

Lưu ý về chế độ nước trong thiết kế, thi công vườn tường đứng

 

Một vấn đề nữa là lượng nước cung cấp cho cây nhiều quá cũng không tốt, mà ít quá cũng không tốt. Khi cây trồng ở dưới đất thì nó có thể điều tiết lượng nước theo tự nhiên nhưng khi áp dụng vào vườn đứng thì nó không còn được như vậy. Bạn có thể dùng cách tưới nước thủ công cho vườn đứng nhưng sẽ rất khó có thể đảm bảo cung cấp đúng lượng nước phù hợp với nhu cầu của cây theo thời gian sinh trưởng hay theo mùa… Hệ thống thủy canh tưới tự động hay hệ thống tưới nhỏ giọt tự động theo thời gian, theo giờ vừa có thể cũng cấp nước, vừa có thể cung cấp dinh dưỡng… là lựa chọn tốt nhất bây giờ.

  1. Ánh sáng trong thiết kế, thi công vườn đứng

Để vườn đứng có thể phát triển tốt nhất sau này thì lưu ý khi thiết kế, thi công vườn tường đứng chính là chế độ ánh sáng phù hợp nhất. Nhân viên chúng tôi sẽ lựa chọn vị trí có đủ ánh sáng để cho cây quang hợp và có thể duy trì sự sống lâu bền.

Ánh sáng trong thiết kế, thi công vườn đứng

Nếu vị trí mà khách hàng muốn thi công không có đủ ánh sáng thì chắc chắn rằng nhân viên phải tìm hiểu ánh sáng nhân tạo sao cho vườn đứng có đủ lượng ánh sáng. Có như vậy thì cây mới có thể xanh tốt, mang đến nét đẹp như mong muốn và thanh lọc không khí một cách tốt nhất. Hiện nay, việc sử dụng đèn led để mô phỏng ánh sáng tự nhiên đang được các nhà thiết kế ứng dụng đem lại hiệu quả đáng kể khi vừa giúp cây phát triển tốt vừa có thể tăng thêm phần trang trí cho cảnh quan.

  1. Chọn cây trong thiết kế, thi công vườn đứng

Tuỳ thuộc vào vị trí làm vườn tường mà có những cách lựa chọn cây sử dụng khác nhau. Với những nơi ít ánh sáng thì chúng ta có thể chọn những cây ưa bóng, nhưng nơi có ánh sáng mạnh thì ta chọn những cây ưu sáng hay chịu được ánh sáng mạnh. Ngoài ra còn căn cứ vào các yếu tố khác như nhiệt độ, độ ẩm … để có thể lựa chọn loại cây phù hợp. Chẳng hạn như những loài cây ưa lạnh thì không thể nào phát triển tốt nhất tại những vị trí vườn tường có khí hậu nóng bức được. Và ngược lại, những loài cây thích khí hậu nóng thì bị hạn chế khi trồng ở nhiệt độ lạnh. Cây sử dụng ở môi trường thường xuyên dùng điều hoà cũng phải khác nhưng cây ít hoặc không dùng điều hoà.

đơn vị thi công vườn tường chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn tìm hiểu về mô hình thi công vườn tường đứng này hãy liên hệ với chúng tôi nhé.