Laminate là gì? ứng dụng của laminate trong sản xuất giường tầng

0
155

Ngày nay, xu hướng lựa chọn nội thất hiện đại, sang trọng đang được nhiều người ưu chuộng. Một trong những loại vật liệu được thịnh hành và phổ biến ngày nay là bề mặt phủ laminate. Vậy laminate là gì? Bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn về vật liệu laminate trong trang trí nội thất.

Laminate là gì?

Laminate không phải là gỗ mà thực chất là một lớp phủ bề mặt trên các cốt gỗ công nghiệp như MDF, MFC …Laminate có những đặc điểm như bề mặt nhẵn mịn, thẩm mĩ và có độ bền cao nên được ứng dụng rất nhiều trong các sản phẩm nội thất ngày nay. Laminate thoạt nhìn rất giống bề mặt melamine nhưng nó dày hơn, độ bền cao hơn và các tính chất vật lý cũng như hóa học tốt hơn nhiều so với bề mặt phủ bằng melamine.

Lịch sử hình thành:

  • Vào năm 1992, hai người Mỹ là Daniel J.O’Conor và Herbert A.Faber đã nảy ra ý tưởng với mong muốn cứu lấy tài nguyên thiên nhiên trong thời điểm gỗ bị khai thác đến mức báo động. Chất liệu Laminate được họ phát minh và thành công ngay sau đó.
  • Dù ra đời muộn hơn các chất liệu nhựa khác nhưng Laminate đã chiếm lĩnh thị trường Châu Âu nhờ vào những tính năng tối ưu.
  • Laminate được xem như là cứu cánh cho nhân loại và đã mở ra một cánh cửa mới cho ngành nội thất hiện đại.
  • Trải qua thời gian dài Laminate vẫn luôn giữ được ưu thế và không ngừng phát triển cho đến bây giờ.
  • Hiện nay chất liệu này đã có mặt trên thị trường nội thất từ Tây sang Âu, và thịnh hành cả các nước Á Đông.

Laminate ứng dụng trong sản xuất giường tầng tại Đà Nẵng:

Như các bài viết trước đã đề cập đến, giường tầng tại Đà Nẵng rất được ưa chuộng đối với người dân nơi đây nhằm tối ưu diện tích nhà ở. Hiện tại, do có nhiều màu sắc để lựa chọn nên laminate cũng thường được ứng dụng trong thiết kế giường tầng tại đà nẵng.