Vườn tường xanh không gian với cây gừa – Không gian xanh

0
954

Mô hình không gian vườn tường xanh là cấu trúc trang trí không gian sống hiện đại. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn mô hình vườn tường đứng với cây gừa.

Vườn tường xanh cây gừa

vườn tường xanh cây gừa

Cây gừa là giống cây thuộc họ sanh-si-gừa-sộp. Có nguồn gốc từ Đông Nam Châu Á. Đây là loài cây mọc dại, ưa thích ẩm nước. Vì vậy, thường thấy cây xuất hiện ở dọc bờ kênh, sông suối… Là loài cây chuyên dụng cho mô hình thi công vườn tường đứng.

Đặc điểm của vườn tường đứng với cây gừa

đặc điểm của cây gừa

  • Đây là loài cây thân gỗ, có thể cao từ 15-20m, trên thân nhành có các rễ phụ mọc ra và rũ xuống buông thả như rèm. Các rễ này buông dài và câm xuống đất để hút chất dinh dưỡng nuôi sống thân cây. Sau khi cấm xuống đất, các rễ phụ này vì được hút chất dinh dưỡng; chúng càng to ra và hóa gỗ, làm cho thân cây ngày càng vững chắc.
  • Các lá trên thân có hình bầu dục, nhỏ, mọc so le, mặt lá bóng và xanh mướt, đỉnh chóp lá nhọn, cuống lá dài. Cây thường ra hoa vào tháng 5 đến tháng 6; sau đó kết quả; quả của cây nhỏ, tròn, có đường kính khoãng 1cm. Khi chín có màu vàng sọc đỏ.
  • Loài cây này có sức sống mạnh mẽ; có cành nhánh vươn dài và mềm mại; nên chúng được bện lại và trồng khít với nhau thành hàng; dùng khung kẽm sắt cố định tường cây trước; sau đó người ta sẽ sắp xếp các nhánh cây dựa vào khung sắt; dùng dây kẽm cột cố định ở các vị trí giao nhau của của các nhánh cây. Cứ như thế làm thành nhiều lớp mà hình thành tường cây gừa.

Vị trí cho thi công vườn tường đứng với cây gừa

vị trí cho vườn tường đứng cây gừa

  • Các vườn tường đứng cây gừa này sau một thời gian kết lại, chúng trong giống như một bức tường xanh khổng lồ. Có thể trồng tường cây gừa này ở xung quanh nhà, cạnh hồ bơi, thay cho các loại cây cảnh khác. Vừa làm giảm bức xạ nhiệt, vừa làm tạo mảng xanh đẹp mắt và gọn gàng xung quanh nhà.
  • Ngoài ra, tường cây gừa cũng có thể được xem là cây trồng hàng rào cho những khu nhà phố có diện tích nhỏ hẹp, không cần phải mất nhiều chi phí cho việc trồng cây và làm hàng rào, với hàng rào tường gừa bạn đã có cả hai chức năng trên, vừa bảo vệ, vừa làm đẹp cho khu vườn.
  • Loài cây này rất dễ chăm sóc, vì vậy khi đem tường cây này về trồng bạn chỉ cần tưới đủ nước vào mùa khô, Cây cũng rất ít bị sâu bệnh, thường xanh. Nên thường xuyên cắt tỉa những cành nhánh tược mới để giữ được hình dáng của tường cây.

Những lưu ý khi làm vườn tường xanh với cây gừa

lưu ý thi công vườn tường đứng cây gừa

  • Nên thi công vườn tường đứng cây gừa ở nơi cỏ ánh nắng. Bởi vì, nếu ít nắng hoặc không có nắng trực tiếp cây sẽ làm rụng lá – cành khô và lâu ngày cây suy yếu, cuối cùng là cây sẽ chết.
  • Khi mới trồng tường cây gừa xuống có những biểu hiện sinh trưởng như: rụng lá nhiều trong vòng 2 -3 tuần đầu tiên. Tuy nhiên sẽ nhanh chóng ra lá non và xanh trở lại. Thường xuyên tưới nước nếu mùa nắng và khô (1-2 lần/ ngày)
  • Khi mới trồng có thể có vài cành nhánh nhỏ bị khô héo – nên dùng kéo cắt cành bấm bỏ đi để thúc đẩy cây phát triển cành nhánh mới
  • Cắt tỉa cành nhánh theo khung sắt định hình thường xuyên và có thể đan cành nhánh bổ sung vào chỗ khuyết

Mô hình vườn tường xanh với cây dừa hiện nay đã trở nên khá phổ biến. Nó mang lại cho gia chủ nhiều lợi ích xanh. Bạn có muốn sở hữ mô hình này không. Hãy gọi cho Green konoha để được hỗ trợ tư vấn thiết kế nhé.