Bạn có biết hút thuốc lá sẽ làm mỏng vỏ não

0
468

Để bảo vệ bộ não khỏi những tác động từ bên ngoài thì vỏ não đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên bạn có biết rằng việc hút thuốc lá sẽ khiến cho quá trình bào mỏng vỏ não diễn ra nhanh hơn và có thể dẫn đến những ảnh hưởng cho não bộ. Hãy cùng xem quá trình đó diễn ra như thế nào và cách để cai thuốc lá hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Theo thời gian khi tuổi tác ngày càng cao thì quá trình lão hóa sẽ diễn ra nhanh hơn và kéo theo việc bào mòn vỏ não. Việc hút thuốc lá đang góp phần vào gia tăng đây nhanh quá trình này hơn. Và hậu quả mà nó gây ra chính là sự suy giảm nhận thức, đặc biệt là ở người già.

Nếu như cai nghiện thuốc lá thì quá trình phục hồi cũng diễn ra khá chậm, thậm chí là quá trình bào mòn vẫn diễn ra ngay cả khi bạn ngưng sử dụng thuốc lá.

Bên cạnh việc bào mòn vỏ não thì thuốc lá còn có những ảnh hưởng không nhỏ và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho hệ thần kinh như gây suy thoái não, gây giảm sút trí nhớ, tăng nguy cơ xuất huyết não và đột quỵ cao hơn so với người bình thường,…

Chỉ cần nhìn vào những tác hại đối với bộ não đã có thể hình dung thấy độ nguy hiểm của thuốc lá đối với cuộc sống con người. Vì vậy việc cai thuốc lá đang là việc cần và nên làm để bảo vệ một cuộc sống lành mạnh, an toàn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp cai thuốc lá khác nhau từ các phương pháp thiên nhiên như dùng muối, gừng, quế cho đến các phương pháp hiện đại như dùng kẹo cao su, thuốc lá điện tử,…Mỗi phương pháp có những tác dụng khác nhau tuy nhiên về hiệu quả thì vẫn chưa triệt để.

Vì vậy bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn sản phẩm nước súc miệng Thanh Nghị – một sản phẩm được chế xuất hoàn toàn từ thiên nhiên với các thành phần như Kim ngân hoa, cúc hoa, bồ công anh,….mang đến hương thơm dịu nhẹ rất dễ sử dụng. Chính vì vậy nước súc miệng Thanh Nghị góp phần làm sạch miệng, chắc răng và đem đến hơi thở thơm mát, bên cạnh đó còn góp phần vào làm giảm vị ngon của thuốc lá và giúp quá trình cai thuốc lá diễn ra hiệu quả hơn.

Cách dùng đơn giản chỉ cần ngậm 30 ml trong vòng 3 – 5 phút sau đó súc kĩ và nhổ đi là đã hoàn thành. Gía thành lại rất phải chăng, chỉ với 450k / liệu trình và qua hai liệu trình bạn đã có thể hoàn toàn cai được thuốc lá. Thay vì tiêu tốn hàng chục triệu đồng mỗi năm để mua vào cơ thể hàng tá chất độc thì bạn chỉ cần bỏ ra chưa đến một triệu đồng để bảo vệ sức khỏe của mình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sản phẩm bạn lưu ý không hút thuốc lá và tránh những môi trường có nhiều khói thuốc lá để đạt hiệu quả cao nhất.

Hi vọng với bài viết trên đây những ai đang loay hoay tìm kiếm một phương pháp cai thuốc lá hiệu quả đã tìm được “vị cứu tinh” cho mình.

Tham khảo thêm bài cai thuốc lá ăn gì tại https://caithuoc.vn/