Cách xử lý điều hòa khi bị mất điều khiển

0
23

Điều hòa nhà bạn bị mất remote mà không biết xử lý thế nào? Việc này gây cản trở đến quá trình sinh hoạt của gia đình bạn. Đừng lo! Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách khắc phục hợp lý nhất nhé!

Cách xử lý khi điều hòa bị mất remote

Sử dụng cầu giao/công tắc riêng cho điều hòa

Nếu ở nhà bạn chỉ dùng điều hòa ở 1 nhiệt độ nhất định thì nên lắp thêm 1 cầu giao/ công tắc riêng trong phòng chỉ để bật tắt máy. Làm như thế rất tiện, không sợ remote bị thất lạc lung tung, lỡ remote có hư thì có cầu dao để mà dùng. Bên cạnh đó bạn cũng nên an tâm là khi tắt điều hòa bằng cầu dao thì nhiệt độ sẽ được lưu lại, khi mở lên lại cũng sẽ giống y chang.

Cách này rất thích hợp với phòng dành cho người lớn tuổi, mỗi lần muốn tắt mở máy lạnh chỉ cần sử dụng cầu giao riêng cho điều hòa, không cần phải đụng đến remote vì đối với người lớn remote rất phức tạp vì quá nhiều nút bấm.

Sử dụng công tắc

Xem thêm: http://dienlanhbinh.com/bao-duong-dieu-hoa-tai-quan-dong-da.html

Bật bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Đây là trường hợp bất khả kháng, nếu đã bật cầu giao nhưng máy lạnh vẫn không thể khởi động thì có thể sử dụng nút ON/ OFF trên dàn lạnh máy lạnh để làm cho nó hoạt động.

Tùy từng thiết kế của các hãng mà nút nguồn này nằm ở vị trí khác nhau:

Trên các dòng máy lạnh của Daikin, Mitsubishi, Funiki… thì nút nguồn thường được đặt tích hợp ở vị trí tay trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh, bên cạnh là các đèn Timer.

Còn trên các dòng như Panasonic, LG… thì bạn sẽ không dễ dàng tìm được nút nguồn này. Bởi lẽ nút nguồn được nhà sản xuất khéo léo dấu dưới tấm lọc của dàn lạnh. Bạn chỉ cần nhấc tấm lọc bụi này ra là có thể nhìn thấy nút nguồn của điều hòa.

Về bản chất thì điều khiển điều hòa hoạt động dựa vào ứng dụng tia hồng ngoại. Chính vì thế, nếu chiếc điện thoại của bạn được trang bị mắt hồng ngoại, thì bạn có thể sử dụng ứng dụng này để bật điều hòa không cần dùng điều khiển từ xa nữa.

Bật nút nguồn trên tủ lạnh

Sử dụng app để điều khiển

Ứng dụng Tado Cooling

Đây là ứng dụng được thiết kế dành riêng cho iPhone để biến thiết bị iOS của bạn trở thành chiếc điều khiển điều hòa cơ động. Tado Cooling đòi hỏi có thiết bị đi kèm là một đầu thu phát tín hiệu, kết nối giữa điều hòa và iPhone, được bán với giá 64$. Tuy nhiên những gì mà Tado Cooling mang lại sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy nhé!

Thiết bị và ứng dụng Tado Cooling cho phép tự động bật điều hòa khi bạn ở trong phòng, và tắt điều hòa khi bạn ra khỏi phòng. Ngoài ra, các chế độ kiểm soát, điều chỉnh chế độ làm lạnh của điều hòa.

Ứng dụng Tado Cooling

Ứng dụng ASmart Remote IR

Nếu như ứng dụng Tado Cooling trên đây khiến bạn mất phí thì ứng dụng ASmart Remote IR lại cho phép sử dụng miễn phí, và bạn hoàn toàn có thể điều khiển điều hòa máy lạnh bằng chiếc smartphone được cài đặt ứng dụng ASmart Remote IR.

Tuy nhiên, ứng dụng điều khiển điều hòa từ xa ASmart Remote IR chỉ tích hợp với các máy của Samsung, HTC chứ không tích hợp với các dòng điện thoại Sony, nên có thể đây là một trong những điểm đáng tiếc của ứng dụng này.

ASmart Remote IR không những có thể điều khiển điều hòa máy lạnh mà còn cho phép điều khiển tivi, đầu DVD, máy phát nhạc, máy tính… tất cả chỉ trên chiếc điện thoại của bạn.

Ứng dụng Sharp Aircon App

Ứng dụng SHARP AIRCON APP có thể thay thế cho chiếc remote truyền thống, điều khiển dòng máy lạnh Sharp wifi ở bất cứ nơi đâu, nhiều tiện tích và điều chỉnh máy lạnh tiện lợi hơn. Đặc biệt ứng dụng này còn có thể cho người dùng biết được lượng điện năng tiêu thụ, đây chính là điều mà người dùng rất quan tâm.

Ứng dụng Sharp Aircon App

Hi vọng với bài viết trên các bạn đã có cách xử lý tốt nhất với thiết bị này của gia đình mình.

Tham khảo thêm các bài viết về chủ đề cho thuê nhà vệ sinh tại đây.