Điều hòa nên để chế độ Auto hay Cool để có hiệu quả tốt nhất

0
59

Hầu hết người dùng đều sử dụng điều hòa với chức năng chính là làm mát trong những ngày hè nóng bức. Bật chế độ Auto hoặc Cool là bạn đều có thể dùng được chức năng này. Tuy nhiên, điều hoà nên để chế độ Auto hay Cool để có hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi so sánh 2 chế độ này để rút ra kết luận nên bật điều hòa ở chế độ Auto hay Cool nhé!

So sánh chế độ Auto và chế độ Cool?

Nên bật điều hòa ở chế độ Auto hay Cool?

Để có câu trả lời cho thắc mắc điều hoà nên để chế độ Auto hay Cool, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về hai chế độ này nhé!

Auto hay Cool là các chế độ điều chỉnh nhiệt độ làm mát của điều hòa, bạn ấn nút Mode sẽ lựa chọn được các chế độ này.

Để hiểu rõ hơn sự khác biệt giữa hai chế độ Cool và Auto và lựa chọn điều hoà nên để chế độ nào, chúng ta hãy cùng so sánh dựa trên các yếu tố sau:

Xem thêm: http://dienlanhbinh.com/sua-chua-dieu-hoa-tai-ha-dong-dt-0983883871.html

Cách vận hành

Đối với chế độ Cool, giả sử bạn đang cần set up nhiệt độ phòng là 25 độ C, chế độ Cool sẽ giúp duy trì liên tục mức nhiệt độ này theo đúng mong muốn của người dùng.

Chế độ Cool đang được bật với biểu tượng bông tuyết ở bên cạnh và mức nhiệt cài đặt sẵn

Trong khi đó, chế độ Auto sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ trong phòng để cân bằng với nhiệt độ ngoài trời. Nếu nhiệt độ ngoài trời lạnh hơn, Auto sẽ tự động gia tăng mức nhiệt để người dùng cảm thấy đỡ lạnh hơn. Nếu nhiệt độ ngoài trời nóng hơn, Auto sẽ tự động hạ mức nhiệt để người dùng cảm thấy mát mẻ hơn.

Ngoài tự động điều chỉnh nhiệt độ, chế độ Auto còn tự động điều chỉnh các yếu tố khác như tốc độ quạt, độ ẩm trong phòng với công suất vừa đủ.

Chữ A là biểu tượng của chế độ Auto trên remote điều hòa

Khả năng tiết kiệm điện

Trong điều kiện máy nén hoạt động ở mức công suất vừa đủ, làm mát chậm, nhiệt độ ôn hòa thì chế độ Auto được mặc định là tiết kiệm điện nhất trong số các chế độ của điều hòa.

Chế độ Cool yêu cầu máy nén phải hoạt động mạnh, liên tục để đạt được ngay mức nhiệt độ cài đặt do nhu cầu làm mát nhanh của người dùng. Do đó, chế độ Cool sẽ tiêu tốn điện năng hơn chế độ Auto.

Nhiệt độ đạt được trong phòng

Như đã đề cập trong cách vận hành của hai chế độ Auto và Cool, chế độ Cool cho phép duy trì nhiệt độ trong phòng theo mức đã cài đặt sẵn. Trong khi đó, chế độ Auto sẽ tự động cân bằng nhiệt độ trong phòng và ngoài trời để đưa ra mức nhiệt độ thích hợp.

Như vậy mỗi chế độ có đặc điểm riêng, dựa vào nhu cầu làm mát và thời tiết bên ngoài, bạn sẽ biết được nên để điều hòa ở chế độ Auto hay Cool là phù hợp nhất.

Nên bật điều hòa ở chế độ Auto hay Cool?

Khi bạn muốn nhanh chóng có ngay bầu không khí mát lạnh thì chế độ Cool là phương án lựa chọn thích hợp nhất.

Thông thường, khi nhiệt độ ngoài trời đang nóng và bạn cần làm mát nhanh thì chế độ Cool là phù hợp. Tuy nhiên, khi nhiệt độ phòng đã ổn định, bạn muốn máy chạy êm, làm mát nhẹ nhàng, cảm giác dễ chịu, thoải mái hơn khi sử dụng trong thời gian dài thì nên chọn chế độ tự động Auto. Bạn cũng nên nhớ là chế độ này cũng sẽ tiết kiệm điện năng hơn so với chế độ Cool nhé.

Bạn cũng có thể lựa chọn chế độ Auto sau khi đã bật chế độ Cool một khoảng thời gian và đã đạt được hiệu quả làm mát tức thì. Cách này có thể giúp không khí trong phòng không quá lạnh, có cảm giác dễ chịu hơn và quan trọng là tiết kiệm điện năng hiệu quả khi sử dụng điều hòa trong thời gian dài.

Sử dụng điều hòa để có cảm giác mát mẻ, dễ chịu đặc biệt trong ngày hè oi nóng

Như vậy, mỗi chế độ của điều hoà có đặc điểm và công dụng riêng. Để biết điều hòa nên để chế độ Auto hay Cool sẽ phụ thuộc vào nhu cầu làm mát cũng như mong muốn tiết kiệm điện năng của người dùng.

Hy vọng chúng tôi đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích để bạn biết cách sử dụng điều hoà vừa tiết kiệm điện, vừa dễ chịu và sảng khoái!

Tham khảo các bài viết về chủ đề cho thuê nhà vệ sinh hà nội tại đây.