Hạt giống măng tây xanh và những lưu ý khi trồng

0
52

Hiện tại mang phần đông loại măng được tiêu dùng làm thực phẩm và kinh doanh trên thị phần, ngoài ra nếu như xét về trị giá kinh tế, sự cao cấp cộng dưỡng chất đem lại thì măng tây xanh tuồng như nổi bật bậc nhất. Chính thành ra, đã sở hữu không ít người ươm trồng, coi ngó giống rau này bằng những khoa học được chuyên gia hướng dẫn dưới đây.

  1. Các Bước Chuẩn Bị – Xử Lý Trước lúc Trồng Măng Tây Xanh:

chọn lọc thời vụ:

có 2 thời vụ thích hợp để gieo trồng cây măng tây xanh đấy là:

  • Gieo hạt từ cuối tháng 8 – đầu tháng 9, ươm trồng vào tháng hai – 3.
  • Gieo hạt trong khoảng tháng 2 – 4 và ươm trồng từ tháng 4 – 6.

khi trồng cần lưu ý nhiệt độ môi trường nằm trong khoảng từ 15 – 30 độ C.

Chọn lọc, xử lý hạt giống:

Hạt giống măng cần được chọn lọc chu đáo, thấp nhất là nên tìm tậu tại những địa chỉ uy tín như Vuahatgiong để được đảm bảo rõ ràng cỗi nguồn, tỷ lệ nảy mầm cao, chất lượng phải chăng cùng giá tiền và nhà sản xuất đảm bảo nhất.

Sau khi chọn mua thì ngâm hạt khoảng 12 tiếng trong hỗn tạp nước pha 2 sôi : 3 lạnh (khoảng 52 độ C). Hết thời gian vớt ra để ráo rồi sử dụng khăn ẩm ủ lại tới lúc nứt nanh.

Vua hạt giống, Cửa hàng cung cấp hạt giống rau tốt nhất: hạt giống rau

2. Gieo Trồng – chăm sóc Cây Măng Tây Xanh:

Canh tác đất trồng:

Bạn cần ươm trồng cây măng tây xanh bằng các cái đất làm thịt nhẹ, phù sa, tơi xốp, giàu dinh dưỡng, pH trong khoảng 6.5 – 7.0, độ ẩm nhàng nhàng từ 65 – 70% và không đựng mầm sâu nấm, bệnh hại, phèn chua.

Bạn sở hữu thể canh tác bằng bí quyết cày bừa, bón vôi, phân hữu cơ, phân hoai, phơi ải một tuần trước khi trồng, phun thuốc diệt sâu nấm, lên luống rộng x cao: (100 – 120) x (20 – 25)cm. Cùng lúc ngoài mặt hệ thống thoát nước tốt.

Gieo trồng:

Bầu ươm chứa hỗn hợp giá thể trộn tro bếp, phân hữu cơ và đất sạch đã chuẩn bị. Gieo trực tiếp vào bầu ươm có tỷ lệ từ 1 – 2 hạt cho bầu 12 x 7cm. San lại bằng một lớp đất mỏng và dùng bình phun sương tưới nhẹ.

với thể đem ra trồng lúc cây măng tây đảm bảo các điều kiện chiều cao tối thiểu 25cm và với trong khoảng một – 2 nhánh xuất hiện trên thân (khoảng 3 – 3.5 tháng).

Chăm sóc:

Nhiệm vụ cần thực hiện thường xuyên nhất sau khi ươm trồng cây măng tây màu xanh ấy là tưới nước mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm, chiều mát. Tuy nhiên nên thay đổi tùy theo thời tiết và giảm thiểu ngập úng.

đồng thời là làm sạch cỏ dại, vun xới đất, phun thuốc và cái bỏ những loại sâu nấm, cành, lá bị hỏng.

Sau lúc trồng cây con được 15 ngày, bạn hãy tiến hành chọn lọc, mẫu bỏ các giống cây nhỏ, còi cọc, sức phát triển kém hay nói cả các bọc bị sâu bệnh. Để môi trường vững mạnh cho những cây lớn khỏe nhất.

ngoài ra, bạn cũng nên thực hành những công viêc như chụp nón trên đầu chồi măng, giăng dây – cắm cọc để cố định thân, tránh ngã đổ và cắt bớt ngọn cây khi mọc cao.

Chỉ cần thực hiện theo những chỉ dẫn trên đây, đảm bảo bạn sẽ với vườn măng tây xanh vô cùng xanh tươi, củ măng dinh dưỡng sản xuất cho cả gia đình.

Chúc bạn thành công!

Siêu thị hạt giống, cửa hàng bán hạt giống rau hàng đầu Việt Nam

Liên hệ: 0399616628