Học bóng rổ nâng cao ở đâu?

0
293

Bóng rổ là một trong những môn thể thao ngoài trời được cả trẻ em và người lớn yêu thích. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm thể thao có các khóa học bóng rổ cơ bản với mục đích vừa học vừa giải trí và rèn luyện thân thể. Tuy vậy, có rất nhiều bạn trẻ cảm thấy thích thú với bộ môn này và muốn học chuyên sâu hơn nữa. Chính vì vậy các khóa học bóng rổ nâng cao đang ngày càng nhiều do nhu cầu ngày càng tăng thêm.

Lợi ích của học bóng rổ
Môn thể thao thú vị và bổ ích này mang lại lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần:
• Thể chất: Bóng rổ là môn thể thao vận động ngoài trời với nhiều động tác vận động mạnh như bật nhảy, xoay người, rướn người, vân vân. Chính vì vậy, nó giúp cho xương cốt chắc khỏe và dẻo dai, đồng thời đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể. Thêm vào đó, chơi bóng rổ thường xuyên sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, năng động và tràn đầy năng lượng.
• Tinh thần: Bóng rổ là môn thể thao giải trí rất tốt. Sau những giờ học hoặc giờ làm căng thẳng thì bóng rổ sẽ giúp tinh thần thoải mái và thư giãn. Mọi lo lắng, stress sẽ được giải tỏa cùng trái bóng, nhờ đó tiếp thêm năng lượng cho những giờ học và làm việc tiếp theo.

Khóa học bóng rổ nâng cao gồm những gì?
Nếu ở các khóa học cơ bản cho người mới bắt đầu, các kỹ thuật được học chỉ dừng lại ở mức biết và thực hành đơn giản thì ở các khóa học bóng rổ nâng cao, các kỹ năng này sẽ được rèn luyện nhiều hơn, chuyên sâu hơn và độ phức tạp tăng lên.
• Kỹ thuật nhồi bóng: Nhồi bóng là một động tác quen thuộc trong bóng rổ. Để đạt đến sự thành thục kỹ năng nhồi bóng cần phải mất nhiều thời gian luyện tập. Trong kỹ thuật này, tư thế chuẩn là mở đầu gối rộng ngang vai, hai đầu gối linh hoạt không khóa cứng. Chân luôn trong tình trạng sẵn sàng di chuyển. Ngoài ra, cần giữ bóng không nảy quá eo và không để bị rơi. Trong khóa học bóng rổ nâng cao, kỹ năng này sẽ được rèn cho đến lúc thành thao, tốc độ nhanh và nhồi bóng khi di chuyển.
• Kỹ thuật ném bóng vào rổ: Không thể thiếu kỹ thuật ghi điểm này trong khóa học nâng cao. Học viên sẽ được học cách căn chỉnh góc ném và lực ném sao cho đúng. Ngoài ra còn được học cách ném bóng từ nhiều vị trí và ước lượng khoảng cách từ bóng đến rổ.
• Kỹ thuật chuyền bóng: Chuyền bóng khi gặp sự cản trở của đối phương là điều không hề dễ dàng. Chuyền bóng yêu cầu tốc độ nhanh, khôn khéo, tạo đường chuyền thoáng cho đồng đội. Trong học bóng rổ chuyên sâu, kỹ thuật này sẽ được rèn luyện nhiều từ chuyền thấp đến chuyền cao, vân vân.

Hiện nay, Trung tâm thể thao tuổi trẻ đang cung cấp các khóa học bóng rổ từ cơ bản đến nâng cao cho nhiều lứa tuổi. Các bạn có thể truy cập địa chỉ web hocbongro.com.vn để tham khảo và đăng ký ngay một lớp học bóng rổ cho mình.

Xem thêm tại đây: https://hocbongro.com.vn/hoc-bong-ro-tu-liem-chon-dia-chi-nao-la-uy-tin-va-chat-luong/