Hướng dẫn cách sử dụng remote điều hòa samsung

0
71

Hướng dẫn cách sử dụng remote điều hòa Samsung dưới đây sẽ giúp những ai đang sở hữu dòng điều hòa này có thể vận hành nó một cách dễ dàng.

Ý nghĩa các ký hiệu trên remote điều hòa Samsung

Để có thể sử dụng remote máy lạnh Samsung thành thạo nhất thì trước hết bạn cần hiểu rõ các ký hiệu trên remote có ý nghĩa như thế nào, các nút chức năng dùng để làm gì… Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn các nút chức năng và ý nghĩa các ký hiệu trên nút chức năng remote máy lạnh Samsung:

 • Nút nguồn: Dùng để bật/tắt máy lạnh.
 • Mode (nút chế độ): Dùng để cài đặt điều hòa vào 1 trong 5 chế độ: Chế độ tự động, chế độ làm mát, chế độ Dry, chế độ quạt, chế độ sưởi ấm của máy.
 • Gió thổi dọc: Kích hoạt/ngắt chế độ đảo lên xuống tự động của cánh đảo gió
 • Temp +/- (nút nhiệt độ): Dùng để tăng giảm nhiệt độ tùy thích.
 • Fan (nút quạt): Điều chỉnh luồng gió ở 5 tốc độ khác nhau: Tự Động/Chậm/Trung bình/Nhanh/Turbo.
 • Single user (1 người dùng): Bật/tắt chế độ một người để giảm thiểu lượng điện sử dụng khi điều hòa đang chạy ở chế độ làm mát.
 • Options (tùy chọn): Chọn tùy chọn trong lúc máy vận hành, để mở các chế độ như Fast (làm lạnh nhanh), Comfort (thoải mái).
 • Timer (hẹn giờ): Tùy chọn hẹn giờ.
 • Settings (thiết lập): Thiết lập chế độ cho máy.
 • Hướng <>: Di chuyển đến bộ hẹn giờ. Tùy chọn hoặc thiết lập để lựa chọn.
 • SET (thiết lập): Thiết lập/hủy các tùy chọn hoặc các thiết lập đã chọn.
 • Xem thêm các bài viết về chủ đề sửa điều hòa mỹ đình tại đây: http://dienlanhbinh.com/sua-chua-dieu-hoa-tai-dinh-0983883871.html

Các chế độ trên điều hòa Samsung

Máy lạnh, điều hòa Samsung có các chế độ cơ bản sau:

Chế độ tự động (auto): Máy sẽ tự động cài đặt nhiệt độ và tốc độ quạt phù hợp với nhiệt độ trong phòng bằng bộ cảm biến nhiệt độ phòng được cài sẵn.

Chế độ làm mát (cool): Máy sẽ điều hòa không khí và làm mát căn phòng của bạn. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ bên ngoài cao hơn nhiệt độ phòng đã chọn thì có thể sẽ mất nhiều thời gian để nhiệt độ trong phòng đạt độ mát như mong muốn.

Chế độ làm khô (dry): Máy sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng, đem lại bạn không khí trong lành và khô ráo hơn. Chế độ Dry cũng giúp máy hoạt động tiết kiệm điện hơn.

Chế độ quạt (fan): Máy vừa làm lạnh kết hợp với quạt quay đảo chiều, làm không khí trong phòng thông thoáng hơn.

Chế độ sưởi ấm (heat): Chức năng này chỉ có trên các điều hòa Samsung 2 chiều. Khi sử dụng chế độ sưởi ấm, quạt của máy có thể sẽ không hoạt động khoảng 3 – 5 phút lúc bắt đầu để ngăn luồng hơi lạnh từ bên ngoài bay vào. Khả năng sưởi ấm của máy có thể giảm khi nhiệt độ bên ngoài quá thấp.

Cách sử dụng remote máy lạnh Samsung

Cách sử dụng remote máy lạnh Samsung cơ bản

Bước 1: Bấm nút Nguồn trên remote để mở máy lạnh Samsung lên.

Bước 2: Bấm nút Mode để chọn chế độ bạn mong muốn trong các chế độ cơ bản.

Bước 3: Nếu muốn thay đổi nhiệt độ, bạn ấn nút Temp sau đó bấm + để tăng nhiệt độ, bấm  để giảm nhiệt độ. Nhiệt độ của từng chế độ có thể được điều chỉnh như sau:

Bước 4: Nếu muốn điều chỉnh tốc độ gió, bạn ấn nút Fan sau đó chọn hướng mũi tên lên hoặc xuống để tăng hoặc giảm tốc độ gió. Tốc độ gió của từng chế độ có thể được điều chỉnh như sau:

Cách chỉnh máy lạnh Samsung sang chế độ ngủ

Good Sleep là một chương trình đặc biệt của máy lạnh Samsung để giúp bạn có một giấc ngủ ngon và êm hơn, không bị tỉnh giấc giữa đêm vì tiếng ồn khi điều hòa chạy. Chương trình này gồm 3 chế độ là:

 • Fall Sleep (ngủ): Máy sẽ dần dần hạ nhiệt độ, giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu.
 • Sound Sleep (ngủ ngon): Giúp cơ thể thư giãn và từ từ tăng nhiệt độ.
 • Wake up (thức dậy): Bạn sẽ được thức giấc trong bầu không khí thật thoải mái và dễ chịu.

Cách thiết lập chương trình này như sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào nút Timer để mở chương trình Good Sleep.

Bước 2: Sử dụng 2 nút <> để điều chỉnh thời gian hẹn giờ cho chương trình.

Bước 3: Bấm nút SET để hoàn tất thiết lập.

Lưu ý: Để HỦY chế độ Good Sleep bạn chỉ cần thực hiện lại bước 1 và điều chỉnh thời gian về mức 0 là được.

Cách thiết lập chức năng tự động làm sạch

Chức năng tự động làm sạch, giảm độ ẩm tới mức tối thiểu bên trong dàn lạnh, mang lại cho bạn một luồng không khí thật trong lành.

Bước 1: Bạn nhấn nút Settings (các thiết lập) cho đến khi chữ Clean bắt đầu sáng lên trên màn hình.

Bước 2: Nhấn nút SET để thiết lập chức năng tự động làm sạch:

 • Sau 3 giây khi cài đặt chức năng, đèn chỉ thị Clean sẽ biến mất và đèn Timer sẽ sáng lên. Quá trình làm sạch của máy sẽ bắt đầu vận hành khi máy dừng hoạt động.
 • Thời gian hoạt động của chức năng tự động làm sạch có thể khác nhau tùy thuộc vào chế độ hoạt động mà máy lạnh Samsung đã sử dụng. Thông thường chế độ Auto (tự động), Cool (mát), Dry (khô) sẽ mất khoảng 30 phút; chế độ Heat (sưởi ấm), Fan (quạt) mất khoảng 15 phút.

Cách chỉnh điều hòa Samsung sang chế độ 1 người

Khi điều hòa đang trong chế độ 1 người, nó sẽ chỉ làm lạnh ở nơi nào có hoạt động của cơ thể, qua đó giúp giảm chi tiêu điện vì chỉ tập trung làm lạnh ở khu vực nhất định chứ không làm lạnh cả phòng.

Để bật chế độ này, bạn chỉ cần nhấn nút Single user. Đèn màn hình sẽ hiển thị chữ Single user tức là chế độ đã được mở. Để tắt chức năng, bạn bấm lại nút Single user một lần nữa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là chức năng này chỉ hoạt động khi máy ở chế độ Cool (mát).

Cách chỉnh máy lạnh Samsung mát nhất

Để hạ nhiệt nhanh cho phòng ở, bạn nên sử dụng chức năng làm mát 2 bước trên máy lạnh Samsung. Chức năng này sẽ thiết lập máy để làm mát căn phòng một cách nhanh chóng khi nhiệt độ phòng đang cao hơn nhiệt độ đã thiết lập. Sau khi làm lạnh, máy sẽ điều hòa lại nhiệt độ trong phòng, khiến không khí lưu thông tốt hơn, không gây khó chịu cho người dùng.

Bước 1: Bạn nhấn nút Options trên remote máy lạnh.

Bước 2: Nhấn nút < hoặc > cho đến khi chữ 2-Step (2 bước) hiện lên trên màn hình remote.

Bước 3: Nhấn nút SET để bắt đầu hoạt động.

Lưu ý: Chức năng này chỉ hoạt động ở chế độ làm mát (Cool).

Cách sử dụng remote máy lạnh Samsung chỉnh chức năng Comfort

Bước 1: Bạn nhấn nút Option trên remote máy lạnh.

Bước 2: Nhấn nút < hoặc > cho đến khi chữ Comfort hiện lên trên màn hình remote.

Bước 3: Nhấn nút SET để bắt đầu hoạt động.

Lưu ý: Chức năng này chỉ hoạt động ở chế độ làm mát (Cool). Bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ, tuy nhiên không thể điều chỉnh tốc độ quạt.

Trên đây là cách sử dụng remote điều hòa Samsung thực hiện một số điều chỉnh cơ bản nhất mà bạn nên biết khi sở hữu sản phẩm điều hòa của thương hiệu này.

Xem thêm: Thue nha ve sinh