Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi UA

0
95

Daikin là một thương hiệu điều hòa rất nổi tiếng đến từ Nhật Bản, được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thiết bị này, bạn có thể gặp phải một số trục trặc, trong đó có lỗi UA. Vậy lỗi UA điều hòa Daikin là gì, nguyên nhân và cách sửa như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Mã lỗi UA điều hòa Daikin là gì?

Theo bảng mã lỗi điều hòa Daikin do nhà sản xuất công bố, UA là lỗi vượt quá số lượng dàn lạnh, thường gặp nhất ở dòng điều hòa multi Daikin và điều hòa trung tâm Daikin.

Cụ thể là: Điều hòa multi và điều hòa trung tâm Daikin thường có thiết kế 1 dàn nóng kèm với nhiều dàn lạnh, nhưng quá trình lắp đặt không đúng chuẩn dẫn tới hiện tượng thừa dàn lạnh và gây ra lỗi UA.

Mã lỗi UA điều hòa Daikin là gì?

Đa số các dòng máy điều hòa của Daikin đều không có màn hình hiển thị, khi gặp lỗi UA, thiết bị sẽ báo hiệu bằng cách nhấp nháy đèn ở trên dàn lạnh và dừng hoạt động. Để kiểm tra chính xác điều hòa đang gặp lỗi gì, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Hướng remote điều hòa Daikin về phía dàn lạnh.

 • Bước 2: Nhấn giữ phím CANCEL khoảng 5 đến 7 giây, cho tới khi màn hình remote hiển thị mã lỗi 00.

 • Bước 3: Nhấn và nhả phím CANCEL theo nhịp cho tới khi nghe thấy tiếng “bíp” tương ứng với mã số hiển thị trên màn hình điều khiển, ký hiệu hiển thị trên màn hình đó chính là lỗi điều hòa Daikin đang gặp phải.

Cách check mã lỗi điều hòa Daikin

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi UA

Sau khi đã nắm được lỗi UA trên điều hòa Daikin là gì, bạn hãy cùng tìm hiễu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào?

Nguyên nhân điều hòa Daikin lỗi UA

Nguyên nhân chính khiến điều hòa Daikin báo lỗi UA có thể kể đến như:

 • Số dàn lạnh kết nối với dàn nóng nhiều hơn lượng cho phép. Ví dụ: Chiếc điều hòa Daikin bạn mua có thiết kế 1 cục nóng và 2 dàn lạnh, nếu lắp 3 dàn lạnh sẽ báo lỗi UA.

 • Dàn lạnh và dàn nóng của điều hòa không tương thích với nhau.

 • Board mạch điều khiển của điều hòa Daikin bị lỗi, hỏng.

 • Thợ sửa chữa không cài đặt board mạch dàn nóng khi thực hiện thay thế.

 • Trùng lặp địa chỉ ở remote trung tâm.

Nguyên nhân điều hòa Daikin lỗi UA do board mạch bị hỏng

Cách khắc phục lỗi UA điều hòa Daikin

Để có thể xử lý lỗi UA điều hòa Daikin, bạn hãy thực hiện kiểm tra theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên cần kiểm tra số lượng dàn lạnh điều hòa đã lắp, nếu dàn lạnh vượt quá số lượng thì cần tháo dỡ bớt sau đó khởi động lại máy.
 • Bước 2: Kiểm tra sự tương thích giữa dàn nóng với dàn lạnh trong hệ thống, nếu lắp nhầm dàn lạnh thì đổi lại cho đúng. Đồng thời bạn cũng cần kiểm tra dây tín hiệu kết nối từ dàn nóng tới các dàn lạnh xem có bị gián đoạn không? Nếu có, bạn hãy kết nối lại những dây dẫn này nhé!
 • Bước 3: Kiểm tra phần cài đặt thông số sau khi lắp đặt hay sau mỗi lần sửa chữa để đảm bảo tính chính xác. Nếu đã thực hiện cài đặt chuẩn, không có hiện tượng gì xảy ra thì có thể nguyên nhân dẫn đến lỗi UA là do board mạch dàn nóng bị lỗi hỏng.
 • Bước 4: Sau khi kiểm tra các bộ phận trên đều không phát hiện ra lỗi, bạn hãy kiểm tra board mạch dàn nóng. Trong trường hợp board mạch bị hỏng thì bạn không nên tự ý sửa chữa vì đây là bộ phận khá phức tạp, đòi hỏi có chuyên môn và kinh nghiệm sửa chữa cao. Tốt nhất hãy liên hệ với trung tâm bảo hành Daikin chính hãng hoặc các cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất.

Cách khắc phục lỗi UA điều hòa Daikin

Lưu ý khi sửa điều hòa Daikin báo lỗi UA

Khi sửa điều hòa Daikin lỗi UA, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Đảm bảo nguồn điện cung cấp cho điều hòa được ổn định để kiểm tra chính xác nguyên nhân gây ra lỗi.

 • Trước khi kiểm tra dây tín hiệu, board mạch dàn nóng cần rút nguồn điện ít nhất 30 phút, sử dụng găng tay cách điện và đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn.

 • Lỗi board mạch thường khá phức tạp, đòi hỏi kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao. Vì vậy, bạn vẫn nên tìm đến hỗ trợ của các thợ sửa chữa chuyên nghiệp, tránh tự tháo rời gây hỏng hóc nặng hơn cho thiết bị.

Lưu ý khi sửa điều hòa Daikin báo lỗi UA

Lưu ý khi sử dụng điều hòa Daikin để tránh lỗi UA

Lỗi UA điều hòa Daikin gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Vì vậy, để điều hòa Daikin nhà bạn hoạt động hiệu quả, bền bỉ và tránh được lỗi UA, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Lựa chọn nơi bán điều hòa uy tín để tránh quá trình lắp đặt không đúng chuẩn như thừa dàn lạnh, lắp nhầm dàn lạnh… gây ra lỗi UA.

 • Đảm bảo nguồn điện cấp cho điều hòa Daikin luôn ổn định, tránh sử dụng chung nguồn với các thiết bị điện tử khác, có thể dùng thêm ổn áp nếu cần.

 • Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh phòng ốc cũng như dàn nóng, dàn lạnh của điều hòa để tránh các động vật như chuột, gián… chui vào cắn phá dây tín hiệu.

 • Thực hiện bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa định kỳ để kịp thời phát hiện các lỗi, các linh kiện cũ hỏng để xử lý kịp thời, tránh gây ra các hư hại nghiêm trọng hơn.

 • Nếu không thể tự bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa Daikin bạn nên lựa chọn cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhanh chóng và đúng kỹ thuật, tránh những lỗi như quên cài đặt board mạch dàn nóng…

Lưu ý khi sử dụng điều hòa Daikin để tránh lỗi UA

Trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu về nguyên nhân và cách giải quyết trường hợp điều hòa Daikin báo lỗi UA. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng thiết bị.

Xem thêm:

Sửa điều hòa tại mỹ đình

Bảo dưỡng điều hòa tại mỹ đình