Tại sao nói luật bóng đá mang lại sự công bằng cho các trận đấu?

0
44

Bóng đá là một trong số những môn thể thao phổ biến trên toàn thế giới. Đối với nhiều người, mặc dù họ rất thích xem bóng đá nhưng họ vẫn chưa nắm rõ được các quy định trong luật bóng đá ra sao. Vậy bạn đã biết rõ bóng đá là gì? Cách chơi bóng đá ra sao? Và bóng đá có lịch sử ra đời như thế nào hay chưa? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bóng đá.

>>> Xem thêm : w88 –  Bật mí một số thông tin cơ bản về luật bóng đá

Mặc dù Anh là quốc gia đầu tiên tổ chức bóng đá chuyên nghiệp nhưng Trung Quốc mới chính là quốc gia hình thành môn thể thao nào. Các binh lính thời xưa của Trung quốc đã chơi bóng đá với hình thức chia đội rồi cùng tranh nhau trái bóng da và đưa bóng về khung thành được làm từ hai chiếc cột đơn sơ. Sau đó, bóng đá dần phát triển rồi lan rộng sang các nước Châu Âu và ngày nay là môn thể thao được toàn thế giới biết đến.

 

Bóng đá là môn thể thao nhóm, đề cao tinh thần và chiến thuật ưng ý giữa các đồng đội. Về số lượng cầu thủ trên sân, mỗi đội chỉ được giới hạn ở con số 11, trong đó có 1 thủ môn và 10 cầu thủ thi đấu chính thức. Có khoảng 3-5 hậu vệ, đứng ở gần khung thành với vai trò là bảo vệ khung thành của thủ môn. 3-5 tiền vệ thực hiện vai trò di chuyển bóng ở giữa sân, thường xuyên di chuyển lên để tấn công hoặc lui xuống bảo vệ khung thành khi cần thiết. 1-2 tiền đạo, đứng ở vị trí gần khung thành đối phương, nhận bóng từ đồng đội và ghi bàn thắng.

Trang phục thi đấu của hai đội trên sân không được trùng màu với nhau. Trang phục của các cầu thủ bao gồm áo ngắn tay hoặc dài tay, quần đùi, giày, vớ,… Riêng thủ môn thì sẽ có thêm găng tay để bắt bóng. 10 cầu thủ thi đấu chính thức sẽ sử dụng chung một màu áo và thủ môn sẽ mang một màu áo khác. Trong quá trình thi đấu, các cầu thủ không được mang bất cứ món đồ nào khác ngoài việc phục vụ cho thi đấu, nếu phát hiện mang theo các vật nguy hiểm vào sân thì sẽ bị hủy tư cách thi đấu.

Bóng đá là môn thể thao có số lượng người hâm mộ đông đảo trên toàn cầu.  Vậy bạn có biết rõ lý do vì sao bóng đá lại được ưa chuộng đến như vậy hay không?

>>> Xem thêm : Link vao w88 –  Những thông tin đáng giá này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bóng đá