Trẻ nhiễm vi khuẩn HP từ những thói quen hôn môi và mớm cơm

0
84

Có những lý do nhiễm vi khuẩn HP chỉ đến từ những điều không ngờ như thói quen hôn môi và mớm cơm cho trẻ. Vậy những nguy hiểm nào mà vi khuẩn HP mang tới? Bố mẹ phải làm gì để phòng tránh lây nhiễm vi khuẩn HP cho trẻ.

HP là loại vi khuẩn sống trong dạ dày, có thể gây viêm loét niêm mạc dạ dày – tá tràng, nếu nhiễm vi khuẩn HP thì tỷ lệ mắc ung thư dạ dày sẽ cao hơn 6 lần so với thông thường. Tại Việt Nam, tình trạng nhiễm vi khuẩn HP đang ở mức báo động đỏ.

Khảo sát mới nhất được công bố bởi Viện Nghiên cứu và đào tạo Tiêu hóa, Gan mật cho thấy, tỷ lệ nhiễm HP đang là 87,5%. Đặc biệt, với nhóm trẻ dưới 8 tuổi, tỷ lệ nhiễm HP lên đến 98,6%. Một phần nguy cơ nhiễm HP này lại đến từ hành vi ít ai ngờ tới đó là thói quen hôn môi và mớm cơm cho trẻ.

Tại Khoa Quốc tế, Bệnh viện Nhi Trung ương, mỗi ngày tiếp nhận 20 – 30 trẻ đến khám có dấu hiệu đau dạ dày. Trong đó, tỉ lệ nhiễm HP ở bệnh nhi viêm dạ dày chiếm tới 90%. Đáng nói, vi khuẩn này hầu hết đều kháng thuốc kháng sinh thông thường.

Hầu hết các bệnh nhi nhiễm vi khuẩn HP đều có biểu hiệu đau bụng. Vì vậy, phụ huynh thường chủ quan cho rằng con bị rối loạn tiêu hóa nên đưa con đi khám muộn. Các chuyên gia khuyến cáo, cha mẹ nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, tránh những tiếp xúc trực tiếp như hôn hoặc mớm cơm để phòng nguy cơ lây bệnh cho trẻ.

Loại trừ vi khuẩn HP
Hiện nay, các bác sĩ thường sử dụng các phác đồ kết hợp các loại kháng sinh và các thuốc làm giảm tiết acid dịch vị dạ dày khi phát hiện bệnh dạ dày có HP dương tính. Tuy nhiên, việc điều trị gặp nhiều khó khăn do tình trạng HP kháng kháng sinh ngày càng tăng cao. Để khắc phục tình trạng này, Giáo sư Tiến sĩ Christine Lang – Nhà vi sinh người Đức đã nghiên cứu và sáng chế thành công PylopassTM. PylopassTM là chủng duy nhất hiện nay có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết và thải trừ HP một cách tự nhiên qua đường tiêu hóa. Đặc biệt, PylopassTM không có tính kháng như kháng sinh cho nên sử dụng PylopassTM đem lại hiệu quả tiêu diệt HP là rất cao.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ DeHP với thành phần chính là PylopassTM có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết với HP thành một tập hợp và đào thải một cách tự nhiên qua đường tiêu hoá mà không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, DeHP còn bổ sung chiết xuất cam thảo và curcuminoid hiệp đồng tác dụng trong việc hỗ trợ giảm vi khuẩn HP và hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày.

Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 19006436 để được Dược sĩ tư vấn.

Xem chi tiết sản phẩm tại: https://dehp.vn/san-pham