Vì sao phụ nữ luôn nghĩ “tất cả đàn ông đều giống nhau”?

Thông thường, những người đã nhiều lần bước vào một mối quan hệ lãng mạn đi đến kết luận rằng tất cả những người khác giới đều giống nhau.

0
999

Các nhà tâm lý học đã tìm ra lý do tại sao đối với phụ nữ “tất cả đàn ông đều giống nhau”

Thông thường, những người đã nhiều lần bước vào một mối quan hệ lãng mạn đi đến kết luận rằng tất cả những người khác giới đều giống nhau. Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi các nhà khoa học Mỹ và châu Âu đã chứng minh rằng những người ủng hộ quan điểm này thường gặp phải vấn đề của chính họ.

Trong nhiều năm, các chuyên gia đã thu thập thông tin trên hàng trăm người, một số người trong thời gian này có thể phá vỡ các mối quan hệ cũ và tham gia vào các mối quan hệ mới. Thỉnh thoảng, những người tham gia phải trải qua một cuộc khảo sát nhằm kể về mức độ hài lòng với cuộc sống cá nhân của họ. Các câu hỏi liên quan đến khía cạnh thân mật của các mối quan hệ – số lần quan hệ tình dục, mức độ thỏa mãn với tình dục và v.v. – cũng như cảm xúc chung: liệu cặp đôi có thường xuyên cãi nhau hay không, liệu những người yêu nhau có tiếp tục quan hệ với nhau hay không, liệu họ có cảm thấy tin tưởng nhau hay không hoặc có một mối đe dọa nào đó trong mối quan hệ của họ không. Để tổng hợp kết quả, các chuyên gia đã thực hiện các điều chỉnh về giới tính và độ tuổi của những người tham gia, đồng thời chú ý đến tính cách của họ dựa trên “Big Five”.

“Big Five” là một công cụ khá phổ biến của các nhà tâm lý học cho phép xác định năm đặc điểm tương đối độc lập với nhau: ngoại cảm (một người thích giao tiếp và làm quen), thiện chí (khả năng thỏa hiệp với người khác và thân thiện), trung thực, người có bệnh thần kinh hoặc loạn thần kinh (mức độ bất ổn cảm xúc) và cởi mở.

Thông thường, những mối quan hệ mới thường sẽ giống mối quan hệ cũ. Cuộc sống với đối tác mới gần giống với cuộc sống trước đó. Xu hướng này xuất hiện nhiều hơn ở những người không ổn định về mặt cảm xúc, trên cơ sở đó các nhà khoa học cho rằng chính đặc điểm này đã khiến mọi người lặp lại những sai lầm tương tự trong việc xây dựng mối quan hệ với nửa kia.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Journal of Family Psychology.

Bạn có thể đọc thêm các bài viết hay khác tại trang Báo tin tức nước Nga