Góc nhìn tổng thể về thang máy gia đình Mitsubishi

0
114

Hầu hết những người có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình đều rất bối rối khi lựa chọn thang máy vì có rất nhiều chủng loại và công nghệ, thương hiệu khác nhau. Trong nội dung này, chúng tôi xin giới thiệu tổng thể về dòng thang máy Mitsubishi tới bạn đọc.

Mitsubishi là thương hiệu thang máy nổi tiếng trên thị trường
Mitsubishi là thương hiệu thang máy nổi tiếng trên thị trường

Về mặt cấu tạo, thang máy gia đình Mitsubishi cũng được cấu tạo từ nhiều bộ phận nhỏ như động cơ, hộp điều khiển, cabin và các bộ phận khung liên quan, đường ray, dây cáp, đối trọng và một số bộ phận khác như thiết bị báo động, hạn chế va chạm, phanh cơ hay bảng điều khiển. Vì vậy tiêu chí quan trọng của người tiêu dùng khi lựa chọn công nghệ cho thang máy gia đình chính là bộ điều khiển thang máy điều khiển chiều lên xuống của xe và dừng đúng vị trí. Ngoài ra, thang máy Mitsubishi còn được trang bị bộ giảm xóc thang máy gồm hai loại giảm xóc cao su với chức năng chính là bảo vệ thang khỏi đứt dây hoặc trôi tự do.

Giống như các loại thang máy khác, thang máy gia đình Mitsubishi có nhiều mẫu mã khác nhau phục vụ cho các không gian và mục đích sử dụng khác nhau. Nhiều gia đình có điều kiện về tài sản cần thiết và muốn tạo một khu vườn đẹp và lắp đặt thang máy ngoài trời để tạo nơi thư giãn thường thiết kế sân vườn cũng vậy. 

Hiện nay nhu cầu về thang máy gia đình Mitsubishi cỡ nhỏ dành cho kiểu nhà ống có số tầng từ 3 tầng trở lên với tải trọng từ 300kg ngày càng nhiều. Nhờ có thang máy cỡ nhỏ Mitsubishi, nhu cầu đi lại an toàn, nhanh chóng của đối tượng người già, trẻ em, người tàn tật cũng như những người bị rối loạn xương khớp được đáp ứng và nâng cao.

Vì thang máy Mitsubishi là sản phẩm gắn liền với quá trình xây dựng nên mỗi công trình đều yêu cầu thiết kế  thang máy thực tế nhưng rất khắt khe về kỹ thuật, điện, an toàn cháy nổ, tiêu thụ nước. Do đó, khi lựa chọn thiết kế và lắp ráp thang máy, nhà thầu phải nắm được quy trình lắp đặt thang máy cơ bản và các tiêu chí đánh giá chất lượng của công ty đối với thang máy và lắp ráp. Bởi vì thang máy Mitsubishi có thể được lắp đặt từ đầu, việc xây dựng những ngôi nhà mới trở nên hợp lý hơn. Nhưng đối với những ngôi nhà không được thiết kế để chứa thang máy gia đình ngay từ đầu, sẽ rất khó để tổ chức không gian thang máy trên thực tế. Để trang bị thang máy phù hợp nhất, Kỹ thuật viên của Mitsubishi về thiết kế thang máy sẽ dựa vào không gian của ngôi nhà để chọn vị trí đặt thang máy dân dụng tương thích về mặt kiến ​​trúc, sau đó mới chọn kích thước phù hợp với diện tích của ngôi nhà. 

Để tránh lãng phí diện tích hoặc chi phí đầu tư không cần thiết, Mitsubishi tính toán và ghi rõ tải trọng cho phép. Thông thường, với thang máy Mitsubishi thì một gia đình bốn người chỉ cần sử dụng thang máy 300-350 kg. Nếu cần vận chuyển thêm đồ vật cồng kềnh có thể lựa chọn mức tải trọng từ 400kg đến 450kg. Đặc biệt đối với diện tích công trình nhỏ từ 30-40m², khách hàng có thể lựa chọn thang máy Mitsubishi tải trọng khiêm tốn hơn từ 200-250kg. Để lựa chọn được mức tải trọng hay kích thước thang máy gia đình nhất, bạn hoặc kiến ​​trúc sư nên tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp thang máy Mitsubishi ngay từ khâu thiết kế công trình. Thang máy gia đình Mitsubishi không tốn nhiều diện tích như các ngôi nhà gia đình, diện tích thang bộ vào khoảng 1,5 m2 đến 2 m2 theo đó, bạn bố trí thang máy sao cho hợp lý nhất. Thang máy gia đình nên được đặt ở vị trí của thang bộ nên tận dụng được khoảng không gian của sảnh thang bộ. 

Nếu bạn cần một thang máy cỡ nhỏ chiếm ít không gian nhất có thể, thì thang máy Mitsubishi 350kg là thiết bị hoàn hảo dành cho bạn. Đây là thang máy gia đình nhỏ nhất và gọn nhất trong dòng sản phẩm của Mitsubishi nhưng được thiết kế để đáp ứng tất cả các yêu cầu về tiện nghi, không gian và thiết kế. Loại thang máy này rất nhỏ gọn và tiết kiệm không gian nên có thể lắp đặt ở hầu hết mọi ngôi nhà ngay cả khi không gian bị hạn chế.