Thống kê 5 loại đau đầu phổ biến bị là chỉ có 1 trong 5 loại này

0
94

Dưới đây là 5 loại đau đầu phổ biến cùng với phần giới thiệu ngắn gọn về từng loại:

1. Đau đầu do căng thẳng

dau_dau_do_stress

Đau đầu do căng thẳng là loại đau đầu phổ biến nhất. Chúng thường gây đau và khó chịu ở mức độ nhẹ đến trung bình, thường được mô tả là một áp lực liên tục, giống như một dải xung quanh đầu. Đau đầu do căng thẳng có thể do căng thẳng, căng cơ, tư thế xấu và các yếu tố khác gây ra. Chúng thường không trầm trọng hơn khi hoạt động thể chất và không liên quan đến các triệu chứng khác như buồn nôn hoặc nhạy cảm với ánh sáng hoặc âm thanh.

2. Nhức đầu Migraine

Đau nửa đầu nghiêm trọng và suy nhược hơn so với đau đầu do căng thẳng. Chúng được đặc trưng bởi cơn đau dữ dội hoặc đau nhói, thường ở một bên đầu. Chứng đau nửa đầu thường đi kèm với các triệu chứng như buồn nôn, nôn, nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh, và trong một số trường hợp, rối loạn thị giác được gọi là hào quang. Chứng đau nửa đầu có thể kéo dài vài giờ hoặc thậm chí vài ngày và có thể cản trở các hoạt động hàng ngày.

3. Nhức đầu cụm

dau-dau-cum

Nhức đầu cụm là những cơn đau đầu tương đối hiếm gặp nhưng cực kỳ dữ dội. Chúng xảy ra theo mô hình hoặc cụm theo chu kỳ, do đó có tên. Nhức đầu cụm được biết đến với cơn đau dữ dội, thường khu trú quanh một mắt hoặc thái dương. Những cơn đau đầu này có thể xảy ra nhiều lần trong ngày, kéo dài từ vài phút đến vài giờ. Các triệu chứng khác có thể bao gồm đỏ hoặc chảy nước mắt, nghẹt mũi hoặc sổ mũi và bồn chồn.

4. Đau đầu do xoang

Đau đầu do viêm xoang thường liên quan đến viêm xoang, viêm hoặc nhiễm trùng xoang. Đau đầu do viêm xoang thường cảm thấy ở trán, gò má và sống mũi. Nó thường đi kèm với áp lực trên khuôn mặt, tắc nghẽn và cảm giác đầy xoang. Đau đầu do xoang có thể trầm trọng hơn khi cử động đầu đột ngột hoặc cúi người về phía trước, và chúng thường thuyên giảm khi tình trạng xoang tiềm ẩn được điều trị.

5. Nhức đầu hồi ứng

Nhức đầu do hồi ứng, còn được gọi là đau đầu do lạm dụng thuốc, xảy ra do sử dụng quá mức hoặc quá phụ thuộc vào thuốc giảm đau để giảm đau đầu. Chúng thường xảy ra khi thuốc giảm đau, chẳng hạn như thuốc mua tự do hoặc thuốc theo toa, được sử dụng thường xuyên hoặc với liều lượng cao. Đau đầu hồi ứng có thể giống với đau đầu do căng thẳng hoặc đau nửa đầu về triệu chứng và mức độ nghiêm trọng. Chìa khóa để kiểm soát cơn đau đầu hồi phục là giảm dần việc sử dụng thuốc giảm đau dưới sự giám sát y tế.

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn bị đau đầu thường xuyên hoặc dữ dội, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe để được chẩn đoán chính xác và điều trị thích hợp.

Nguồn tham khảo: https://aztrinao.com/