Bấm huyệt – mẹo dân gian điều trị sa tử cung

0
352

Day bấm huyệt đạo cũng là mẹo dân gian hữu hiệu giúp khắc phục sa tử cung sau sinh cực tốt. Chỉ cần 1-2 lần mỗi ngày, mỗi lần 1-3 phút bạn sẽ thấy sự cải thiện tuyệt vời. 

mẹo dân gian trị sa tử cung ở nữ

Tuy nhiên, để thực hiện chính xác chị em cần xác định được các huyệt đạo sau: 

  • Huyệt duy đạo

Huyệt duy đạo nằm trước và dưới gai chậu trước trên. Tác dụng của huyệt này là sơ khí trệ. Khi day bấm, châm cứu huyệt này sẽ hỗ trợ chữa sa dạ con, táo bón, việm phần phụ, đau bụng dưới, bạch đới,…Khi kết hợp với huyệt tam âm giao, giúp nâng cao hiệu quả trị bệnh sinh dục, tiết niệu. 

  • Huyệt bách hội

Huyệt bách hội nằm ở chính giữa đỉnh đầu. Tạo giao điểm của 2 đường thẳng ngang qua 2 đỉnh vành tai và đường chính trung. Huyệt này cũng là huyệt được dùng để trị các bệnh sa dạ con, sa trực tràng, sa dạ dày. 

  • Huyệt khí hải

Huyệt khí hải nằm trên đường chính trung, dưới rốn 1,5 thốn. Huyệt này là nơi hội tụ của nguyên khí bẩm sinh, huyệt căn bản để đả thông nguyên khí. Huyệt khí hải là biển của sinh khí và chủ trị tất cả các bệnh, phối hợp với huyệt tam âm giao có thể chữa bệnh sinh dục, tiết niệu hiệu quả. 

bấm huyệt khí hải mẹo hay trị sa tử cung

*** 1 thốn tính theo chiều cao của cơ thể (cm) chia 75. Ví dụ bạn cao 1m7 => 1 thốn = 170: 75 = 2,66cm. 

  • Huyệt tam âm giao

Đây là huyệt nằm trên đỉnh mắt cá chân, trên mắt cá chân 3 thốn. Huyệt chủ trị các bệnh về sinh dục, tiết niệu, sa tử cung, huyết áp cao, mất ngủ,…

Xác định được 4 huyệt đạo này và thực hiện day, bấm huyệt 1-2 lần mỗi ngày sẽ giúp bệnh sa tử cung thuyên giảm, các triệu chứng bệnh biến mất dần. Khi sử dụng các mẹo dân gian trị sa tử cung, chị em cần chú ý giữ vệ sinh và sức khỏe, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, hạn chế đứng nhiều, ngồi xổm, lao động nặng hay để bản thân bị kéo bón kéo dài.

mẹo trị sa tử cung

Ngoài ra, chị em cũng có thể kết hợp bấm huyệt với dùng viên uống Zlove để co hồi tử cung sau sinh để tăng hiệu quả cải thiện sa tử cung. 

Zlove có thành phần 100% từ thảo dược tự nhiên, trong đó có chứa cốt toái bổ, thành ngạnh, thăng ma, miết giáp, nhân sâm, hoàng kỳ, nghệ vàng,… là những thảo dược dùng để co gân cơ, dây chằng tử cung sau sinh, thúc đẩy lưu thông khí huyết và làm khỏe hệ thống cơ sàn chậu. 

Zlove là sản phẩm phát triển từ bài thuốc hoàn tân của người dân tộc Dao áp dụng cho phụ nữ sau sinh đẻ. Bài thuốc cổ ban đầu được người dân tộc Dao truyền tai nhau như một phương pháp trị sa tử cung dân gian, cách dùng chính là nấu lá thuốc tắm, vệ sinh, đắng lên vùng sinh dục để hỗ trợ phục hồi sau âm đạo, sức khỏe sau sinh nở.