Cách làm bánh bao chay không khó.
Nguyên liệu:
– 270gr bột mì
– 165ml sữa tươi không đường hâm âm ấm
– 90gr đường
– 1 chút xíu muối
– 20gr bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm
– 4gr men nâu
Thực hiện:
Bước 1: Bột mì, men nâu, muối, bơ, đường cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho sữa ấm vào mang bao tay nhồi bột thật mịn và quyện thành một khối mịn màng không dính tay. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô ủ lên bột 35 phút cho bột nở.
Bước 2: Qua 35 phút lấy bột ra nhồi sơ lại và cán mỏng.
Bước 3: Sau đó cuộn tròn lại và dùng dao cắt khúc dài ngắn tùy thích.
Bước 4: Xếp bột lên giấy dầu hay giấy cupcake. Xếp bánh lên xửng sẵn sàng.
Bước 5: Nấu một nồi nước khi nước sôi cho xửng bánh vào hấp 12-14 phút là bánh chín.
Buổi sáng, trời se lạnh, chỉ cần 1 cái bánh bao chay nóng hổi bên ly cà phê bốc khói thì còn gì bằng.
Bánh nếu ăn không hết bạn gói màng thực phẩm cất trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn chỉ cần hâm nóng.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao chay tại nhà nhé!