CHẢ CÁ
Cá, tôm rửa sạch với nước có pha chút muối, sau đó rửa qua nước lạnh. Lấy giấy/ khăn thấm khô nước. Thái cá từng miếng nhỏ. Cho cá và tôm vào ngăn đá tủ lạnh để 45 phút. Qua 45 phút lấy cá, tôm ra, cho vào máy xay sinh tố cùng với muối, đường, tiêu, dầu xay thật nhuyễn.
Sau đó cho cá xay ra tô, cho hành lá vào trộn đều. Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Thoa chút xíu dầu vào hai lòng bàn tay Viên cá dài hay tròn hoặc dẹp tùy thích.
Khi dầu nóng cho cá vào chiên vàng hai mặt với lửa nhỏ.
CANH NGAO MÙNG TƠI
Ngao tươi rửa nhiều nước cho sạch, cho nên bếp luộc sôi đến khi ngao há miệng. Nhặt phần ruột ngao và bỏ vỏ. Phần nước ngao ngạn cho trong và đặt lên bếp đun sôi. Cho thêm 1 thìa súp. Mồng tơi nhặt bỏ phần gốc, lá già và rửa sạch. (Nếu thích thái thì thái nhỏ còn không để cả ăn sẽ ngon hơn).
Khi nồi canh ngao sôi thả mồng tơi vào. Lên nấu ở lửa to để rau được xanh. Đun khoảng 2-3 phút. Tiếp đến cho thịt ngao vào. Nêm bột nêm cho vừa miệng. Đun thêm 1-2 phút nữa. Khi thấy nồi canh chín bắc xuống bếp thêm mì chính rồi chút canh ra bát tô.
BẮP CẢI TÍM MUỐI
Thái sợi bắp cải tím, rửa sạch. Muối bắp cải với 5g muối, 15g đường, 15ml nước cốt chanh. Dùng tay bóp nhẹ để bắp cải thấm gia vị. Món này ăn kèm thịt quay áp chảo vô cùng ngon nhé!
Giá tiền mỗi món ăn | |
Chả cá – 500 gr cá phi lê – 150 gr tôm lột vỏ – 1 muỗng cà phê muối – 1 muỗng cà phê tiêu trắng – 1 muỗng canh dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê đường – 1 nhánh hành lá thái nhỏ. |
70.000đ |
Canh mùng tơi ngao – Ngao: 500g – Mồng tơi: 1 mớ; gia vị |
16.000đ |
Bắp cải tím muối – 300g bắp cải tím – 30g đường -15ml nước cốt chanh |
10.000đ |
Tổng: 96.000đ, 4 người ăn |
Ngày mai mình sẽ làm món mực nhồi thịt hấp và canh rau ngót nấu tôm. Thêm vào đó, mình mua thêm su hào để làm dưa muối.