CHÂN GIÒ BÓ LUỘC
Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, cắt bỏ chân nấm. Băm nhỏ nấm hương. Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ. Thịt rửa sạch, lạng bớt phần thịt bên trong, băm nhỏ.
Trộn hành khô, nấm hương, hạt tiêu cùng với thịt. Nêm 1 thìa mắm, 2 thìa mì chính, 1 thìa bột nêm Trộn đều rồi để khoảng 30 phút
Nhồi phần thịt băm vào trong phần chân giò. Dùng lá chuối gói lại. Dùng lạt hoặc dây buộc lại cho vào nồi luộc chín. Thời gian luộc khoảng 45 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Nên bảo quản tủ lạnh để thịt chân giò rắn lại.
Cắt lát mỏng xếp lên đĩa và chấm với mắm tỏi. Không đợi đến tết mới có thịt chân giò bó để ăn, chỉ cần bạn thích bạn có thể làm mời cả nhà ăn rồi nhé.
CANH CẢI BÓ XÔI
Đun sôi 1 nồi với 1 củ hành và 1 mẩu gừng đập dập, dùng thìa múc từng thìa nhỏ chả cá thả vào nồi nước. Khi chả cá nổi lên măt nước thì thả rau cải bó xôi đã rửa sạch, thái nhỏ vào. Đun to lửa để rau được xanh. Khi rau chín thì nêm thêm chút gia vị, hạt nêm và xíu mắm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
ĐẬU PHỤ CHẦN
Cho đậu vào nồi nước nóng đun sôi chần trong vài phút rồi cho ra ăn với nước mắm tỏi ớt.
Giá tiền mỗi món ăn | |
Chân giò bó – Chân giò: 1 cái khoảng 800g đã được rút xương – Nấm hương: 15 cái; hạt tiêu; hành khô – Bột nêm; mì chính; nước mắm; lá chuối |
95.000đ |
Canh cải bó xôi – Chả cá basa sống: 100gr – Cải bó xôi: 400gr |
20.000đ |
Đậu phụ chần | 6.000đ |
Tổng: 121.000 đồng, 5 người ăn |
Ngày mai mình sẽ làm món cá trắm hấp và canh riêu cua mùng tơi. Thêm bát cà muối nữa là xong bữa cơm chiều! Bữa ăn này hết khoảng 105.000 đồng và 70 phút chế biến!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bữa cơm hàng ngày!