Cách làm kem cà phê ngon đến mê
Tự làm kem cà phê hấp dẫn đãi cả nhà
Nguyên liệu:
– 100ml sữa dừa để lạnh
– 50-75ml cà phê double espresso, nóng (Cà phê espresso được tạo ra từ bột cà phê được xay mịn dưới áp suất của máy pha cà phê tạo ra thành espresso. Single espresso dùng 7gr bột cà phê, tạo ra khoảng 30ml cà phê). Double Espresso với lượng cà phê gấp 2 lần single espresso, nhưng lượng cà phê bột cũng gấp đôi 14gr và thời gian pha cà phê cũng tương đương Single Espresso. Lượng nước cà phê ở đây là: 60ml nước cà phê)
– 1 quả cuối thái lát dạng đông lạnh
– 2-3 viên đá viên
– Dừa nạo để trang trí
Cách làm:
Bước 1: Chuối muốn để đông lạnh thì bạn có thể cắt thành các khoanh nhỏ rồi bọc vào lá nhôm trước khi cho vào ngăn đá. Hoặc có thể cho vào khay kín. Sữa dừa cũng cho vào ngăn mát. Cà phê phải nóng sẽ thơm hơn. Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu này rồi thì chuẩn bị khâu tiếp theo.
Bước 2: Cho chuối đông lạnh, sữa dừa, đá viên, và cà phê double espresso vào trong máy xay, xay nhuyễn.
Sau đó, bạn chỉ việc rót cà phê chuối lắc ra ly rồi rắc vụn dừa nạo lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cà phê chuối nhé!