Cam quýt
Thông thường bạn hay dùng móng tay để bóc vỏ cam, quýt tuy nhiên hay bị nước cam, quýt chảy ra tay thậm chí làm quả bị nát. Cách tốt nhất là dùng dao, cắt một ít 2 đầu quả. Rồi tiếp tục lấy dao khứa một đường nối hai đầu quả. Dùng tay nhẹ nhàng tách quả cam, quýt ra là được.
Lựu
Nếu bổ đôi quả lựu, nước lựu sẽ chảy ra rất nhiều. Vì vậy, việc bạn nên làm là dùng dao cắt bỏ phần núm dưới của quả lựu. Khứa quả lựu thành 5 phần bằng nhau, nối hai đầu quả lựu.
Sau đó, dùng tay tách quả ra một cách dễ dàng, hạt không bị lộn xộn nhưng bạn bổ quả. Ngoài ra còn có cách bổ lựu khác rất tiện, bạn có thể xem tại đây.
Kiwi
Kiwi là loại quả khá mềm, nếu dùng dao gọt vỏ sẽ dễ nát vì thế cách tốt nhất là bạn chỉ việc bổ đôi quả theo chiều ngang rồi dùng thìa xúc phần thịt để ăn. Vừa gọn gàng lại khá sạch sẽ.
Bơ
Cách nhanh nhất để thưởng thức quả bơ đó là bổ đôi quả rồi dùng thìa xúc. Để bơ ngon hơn bạn hãy thử rắc ít muối, hạt tiêu thậm chí phun một ít xì dầu đen xem sao nhé! Đảm bảo hương vị lạ mà hấp dẫn vô cùng.
Củ cải đỏ
Loại củ này không cần chế biến mà có thể ăn sống giống như cà rốt. Cách ăn tốt nhất là gọt vỏ củ cải, xắt lát mỏng rồi rắc ít gia vị lên trên và thưởng thức.
Thực sự rất đơn giản phải không nào?