Món bánh chuối chiên giòn rụm thơm ngon là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người khi trời mưa hoặc trời trở lạnh. Các bạn có thể tự tay làm cho mình và người thân thưởng thức món bánh chuối thơm ngon này với công thức vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được nhé. Bánh chuối chiên là một trong những loại bánh dễ làm và dễ tìm nguyên liệu để làm nhất.
Nguyên liệu làm bánh chuối chiên:
– Chuối tây: 6 quả
– Bột mì: 100g
– Bột gạo: 200g
– Nước đun sôi để nguội: 170ml
– Nước cốt dừa: 250ml
– Nước cốt chanh: – 1 muỗng cà phê
– Muối: ½ muỗng cà phê
– Đường: 30g
Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm đơn giản:
– Bước 1:
+ Các bạn lột bỏ vỏ chuối, cắt ruột quả chuối làm đôi theo chiều dọc, sau đó cho ruột chuối đã cắt vào một chiếc túi ni lông sạch, rồi dùng dao ấn xuống cho miếng chuối dẹt ra.
+ Trộn bột mì, bột gạo, nước cốt dừa, nước đun sôi để nguội, nước cốt chanh, đường và muối vào một cái âu lớn rồi khuấy thật đều hỗn hợp trên cho đường và muối tan hết. Chúng ta sẽ thu được một hỗn hợp lỏng vừa phải để bao phủ bên ngoài phần chuối dã dẹt.
– Bước 2:
+ Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, để cho dầu nóng già trước khi cho chuối vào để bánh chuối không bị ngấm nhiều dầu, dễ gây ngán và tốn dầu. Tiếp theo các bạn nhúng miếng chuối vào bên trong âu bột, lăn qua lại cho bột bám đều xung quang miếng chuối rồi nhanh tay thả vào chảo dầu nóng trên bếp.
+ Các bạn rán chuối cho đến khi bánh có màu vàng nhạt thì vớt bánh chuối ra, nhúng vào âu bột thêm một lần nữa rồi bỏ vào chảo rán tiếp cho đến khi chuối vàng đều, nhìn đẹp mắt thì gắp bánh chuối ra, đặt bánh vào một chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh chuối chiên thơm ngon, giòn rụm. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!