Các loại quả như kiwi, xoài, bơ khi chín rất mềm vì thế thường khi gọt dễ bị nát và chảy nước. Để tránh tình trạng này, thay vì dùng dao, chị em có thể tận dụng một chiếc cốc nhỏ để lột vỏ các loại quả trên.
Với cách làm này, đảm bảo bạn sẽ không tốn nhiều thời gian, công sức, thịt quả không bị nát.
Chuẩn bị:
– Kiwi, xoài, bơ
– Một cái cốc nhỏ
– 1 con dao
Cách làm:
Bổ đôi quả kiwi. Để mặt cắt miếng kiwi sát miệng cốc, sau đó vừa ấn vừa kéo miếng kiwi từ trên xuống dưới. Phần thịt quả được cắt sẽ rơi vào trong miệng cốc, phần vỏ sẽ tách ra vẫn nằm trong tay bạn. Làm tương tự với xoài và bơ.
Miếng kiwi được tách vỏ còn nguyên vẹn, không bị nát
Xem video để được hướng dẫn cụ thể chi tiết:
(Nguồn video: Youtube)